Điểm tựa giúp đội tuyển Việt Nam tự tin đấu Australia

GD&TĐ - Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập trên sân Mỹ Đình nhằm chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Australia ở lượt trận thứ hai bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam tập tại sân Mỹ Đình hôm 4/9.
Đội tuyển Việt Nam tập tại sân Mỹ Đình hôm 4/9.

Do vừa trải qua trận đấu căng thẳng với Saudi Arabia và chặng bay dài từ Riyah về Hà Nội nên buổi tập hôm 4/9 vẫn chủ yếu giúp các cầu thủ phục hồi thể lực.

Nhóm cầu thủ đá chính trận thua Saudi Arabia 1-3 gồm Tấn Trường, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Thành Chung, Văn Thanh, Trọng Hoàng, Tuấn Anh, Quang Hải, Văn Đức, Hoàng Đức và Tiến Linh - tập nhẹ với các bài khởi động, chạy bền cùng trợ lý Park Choong-kyun.

Còn nhóm cầu thủ dự bị như Hồng Duy, Văn Toàn, Văn Lâm, Xuân Trường, Đức Chinh… tập với khối lượng nặng hơn, nghỉ muộn hơn 30 phút so với nhóm đá chính.

Cầu thủ Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị tiếp Australia.

Cầu thủ Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị tiếp Australia.

Bên cạnh đó, chiến lược gia Park Hang-seo cũng có liệu pháp tâm lý giúp các cầu thủ nhanh chóng quên đi trận thua ngược Saudi Arabia để hướng tới trận đấu với đối thủ rất mạnh Australia.

Thủ môn Văn Lâm tập luyện hào hứng.

Thủ môn Văn Lâm tập luyện hào hứng.

Về lực lượng, đội tuyển gặp tổn thất không nhỏ ở vị trí trung vệ khi Đình Trọng tái phát chấn thương nên chắc chắn không thể ra sân trận tới.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Minh Vương dù cũng trở lại Mỹ Đình nhưng vẫn phải tập riêng, vì thế khả năng ra sân gặp tuyển Australia vẫn còn bỏ ngỏ.

Trong khi đó, với tấm thẻ đỏ ở trận gặp Saudi Arabia nên đoàn quân của thầy Park cũng không có sự phục vụ của trung vệ Đỗ Duy Mạnh.

Tuy đội nhà có sứt mẻ lực lượng nhưng điểm tựa sân Mỹ Đình chắc chắn sẽ giúp các tuyển thủ tự tin trước Australia khi mà nơi đây đội tuyển Việt Nam bất bại trong suốt 5 năm qua.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Gia đình, nhà trường cần hỗ trợ, giáo dục kỹ năng sống, sinh tồn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại cho con em mình. Ảnh minh họa: ITN

Cách cùng con có mùa hè 'vui - khỏe'

GD&TĐ - Không chỉ chú trọng bảo đảm an toàn, giúp trẻ tránh gặp tai nạn thương tích trong thời gian nghỉ hè, phụ huynh còn cần chăm sóc sức khỏe cho con.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.