Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Điểm du lịch xứ Thanh lặng lẽ, đìu hiu chờ khách

Hồng Đức - 27/04/2020, 19:45 GMT+7 | Thời sự
Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) từ đầu năm đến nay gần như không có du khách đến tham quan.Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) từ đầu năm đến nay gần như không có du khách đến tham quan.

Theo ghi nhận của GD&TĐ, ngày 27/4, tại một số điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa, như: Sầm Sơn, Khu di tích lịch sử Lam Kinh, thành Nhà Hồ... đều trong tình trạng, không có khách tới tham quan.

Ông Nguyễn Bá Linh – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Thành Nhà Hồ, cho biết: Từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, du khách đến tham quan Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ gần như là không có. Bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thời gian “giãn cách xã hội” kéo dài, nên không có du khách đến đây.

“Nếu so với mọi năm, vào thời điểm này, mỗi ngày Trung tâm Bảo tồn Di tích Thành Nhà Hồ thu được khoảng 15 triệu tiền vé. Nếu tính bình quân ba tháng đầu năm, Trung tâm cũng thu được khoảng 1,2 tỷ tiền vé và dịch vụ tham quan du lịch. Thế nhưng, năm nay hầu như khoản thu này chưa có gì”, ông Linh nói.

Còn tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh, ông Vũ Đình Sỹ - Trưởng Ban quản lý Khu di tích lịch sử Lam Kinh, cho biết: Hiện nay, mỗi ngày chỉ có chừng dăm khách du lịch đến tham quan tại đây. So với năm ngoái, vào tháng đầu hè, bình quân mỗi ngày có vài trăm du khách đến tham quan.

Cũng theo ông Sỹ, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên khách du lịch không đến đây tham quan. Các công ty tổ chức tour du lịch cũng bị ngưng trệ... nên hàng ngày không có khách đến đây.

Còn tại TP. Sầm Sơn, nếu như mọi năm vào thời điểm này lượng du khách đổ về thành phố biển này đã đông nghịt. Thế nhưng, năm nay, đến thời điểm này, nhiều nhà hàng, quán giải khát, các địa điểm tổ chức du lịch cũng chưa... có ai.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên GD&TĐ ghi nhận.

Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ không một bóng du khách. 
Nhân viên bán vé tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh ngồi đợi khách.
Khu di tích lịch sử Lam Kinh vắng bóng du khách, chỉ có vài trẻ em có nhà ở cạnh đó, kéo nhau ra chơi.
Các hàng quán ở Khu du lịch Lam Kinh không có người.
Hàng quán ở TP. Sầm Sơn không có khách
Nhà hàng đóng cửa.
Khu vui chơi giải trí ở TP. Sầm Sơn cũng đóng cửa.
Đường phố Sầm Sơn vắng hoe.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm