Điểm danh những bảo tàng kỳ dị nhất thế giới

Những bảo tàng trưng bày các hiện vật kỳ lạ khiến nhiều người ngạc nhiên, thậm chí khiếp sợ.
Điểm danh những bảo tàng kỳ dị nhất thế giới
1. Bảo tàng dây đeo cổ chó ở Anh
bao-tang-ky-di

Ở Anh, chó được coi là người bạn thân thiết với con người. Tại ngày quốc gia này, có một bảo tàng độc nhất trên thế giới, đó là bảo tàng dây đeo cổ chó. Bảo tàng này trưng bày hơn 130 hiện vật. Hiện vật có niên đại cổ nhất là từ thế kỷ 15.
2. Bảo tàng tóc kỳ quặc ở Thổ Nhĩ Kỳ
Điểm danh những bảo tàng kỳ dị nhất thế giới ảnh 2
Bảo tàng này đã thu thập được hơn 16.000 mẫu tóc của phụ nữ.

Bảo tàng tóc Avanos được xem là một trong những bảo tàng kỳ quặc nhất thế giới. Bảo tàng này sưu tập các mẫu tóc của hơn 16.000 phụ nữ. Trong hàng nghìn mẫu tóc được trưng bày, một số mẫu được kèm theo các mảnh giấy ghi chú và hình ảnh. Những người tham quan cũng có thể đóng góp thêm các mẫu tóc của mình cho bảo tàng.
3. Bảo tàng WC ở Ấn Độ
Điểm danh những bảo tàng kỳ dị nhất thế giới ảnh 3
Bảo tàng này sở hữu một bộ sưu tập độc đáo từ cổ chí kim.

Mục đích của việc lập ra bảo tàng Vệ sinh Quốc tế Sulabh là nhằm ủng hộ và tuyên truyền tầm quan trọng của chất lượng vệ sinh đến những người dân Ấn Độ. Bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập độc đáo bao gồm những hình ảnh, tin tức và hiện vật phản ánh quá trình phát triển và biến đổi của lịch sử nhà vệ sinh từ 2.500 năm TCN cho đến thời hiện đại. Với những giá trị về lịch sử cũng như tính thực tiễn đặc biệt và độc đáo, bảo tàng thu hút rất nhiều du khách tò mò muốn khám phá lịch sử vệ sinh thế giới.
4. Bảo tàng máy xén cỏ ở Anh
bao-tang-ky-di

Bảo tàng này lưu trữ tất cả các loại máy xén cỏ từ cổ chí kim, trong đó có cả máy xén cỏ bằng robot và máy xén cỏ mà Thái tử Charles và Công nương Diana được tặng trong lễ cưới của mình. Bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập 200 chiếc máy cắt cỏ độc nhất vô nhị, bao gồm cả máy cắt cỏ bằng năng lượng mặt trời đầu tiên.
5. Bảo tàng mì ăn liền ở Nhật Bản
Điểm danh những bảo tàng kỳ dị nhất thế giới ảnh 5
Mì ăn liền là thực phẩm cứu đói cho rất nhiều người dân nghèo Nhật Bản thời kỳ sauThế Chiến II.

Bảo tàng được xây dựng để vinh danh cha đẻ của mỳ ăn liền, ông Momofuku Ando. Ông là người đã tạo ra món ăn này để giúp những người dân nghèo Nhật Bản chống chọi với cái đói vào thời kỳ hậu Thế chiến II. Bảo tàng Mỳ ăn liền là nơi mà lịch sử hình thành cũng như phát triển của mì ăn liền qua các thời kì được giới thiệu một cách rõ ràng nhất.

6. Bảo tàng "văn hóa bánh mì" ở Đức
Điểm danh những bảo tàng kỳ dị nhất thế giới ảnh 6
Đây là bảo tàng duy nhất trưng bày bánh mì và công nghệ làm bánh.

Ở Đức, có hơn 600 loại bánh mì khác nhau. Bánh mì cùng các công nghệ làm bánh đã trở thành một tài sản quý giá của đất nước này. Vì vậy, bảo tàng văn hóa bánh mì ở Đức ra đời như một lẽ tất nhiên để lưu giữ văn hóa bánh mì và trở thành bảo tàng duy nhất của thế giới về bánh mì và công nghệ làm bánh.

7. Bảo tàng ký sinh trùng ở Nhật Bản
bao-tang-ky-di

Bảo tàng ký sinh trùng nằm ở tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà tại Meguro, Tokyo (Nhật Bản). Bảo tàng này trưng bày hơn 300 mẫu vật. Bao gồm các loại như giun đũa, giun móc, sán, đỉa… bảo quản trong các lọ, bể, đĩa thủy tinh chứa đầy formaldehyde. Những hiện vật trưng bày trong bảo tàng hứa hẹn sẽ mang lại cho khách tham quan trải nghiệm khó quên.
8. Bảo tàng tra tấn ở Amsterdam, Hà Lan
bao-tang-ky-di

Bảo tàng này trưng bày hơn 1.000 dụng cụ tra tấn được con người sử dụng trong nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau. Một loạt những thiết bị ghê rợn được lưu giữ, từ các vật dụng nổi tiếng như máy chém, máy nghiền hộp sọ, răng cưa và cùm, đến các thiết bị tra tấn nhỏ hơn như ốc vít ngón tay, kẹp ngón, roi da... Bảo tàng tra tấn chắc chắn sẽ khiến du khách không khỏi rùng mình khi tận mục những dụng cụ tra tấn nổi tiếng qua các thời đại.
9. Bảo tàng pháp y Siriraj của Thái Lan
bao-tang-ky-di

Bảo tàng này không dành cho những người yếu tim. Nó còn được gọi là bảo tàng của cái chết. Bao gồm các hiện vật như đầu người chẻ đôi, tay chân cụt lòi xương, bào thai dị dạng... Những hiện vật kinh khủng này cũng hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm khó quên khiến du khách tham quan phải một phen kinh hãi.
10. Bảo tàng ma cà rồng và các sinh vật thần thoại ở Pháp
bao-tang-ky-di

“Le Museé de Vampires et Monstres de l’lmaginaire” ở thành phố Paris, Pháp là bảo tàng đặc biệt dành cho những người hâm mộ ma cà rồng. Bảo tàng này trưng bày những hiện vật liên quan đến ma cà rồng và các sinh vật thần thoại khác. Khi đến bảo này, du khách sẽ biết được nhiều điều về ma cà rồng cũng như được trải nghiệm nỗi sợ hãi khi chiêm ngưỡng "nhan sắc" ghê người của những sinh vật hút máu người này.
11. Bảo tàng những bức tranh tồi tệ nhất ở Mỹ
Điểm danh những bảo tàng kỳ dị nhất thế giới ảnh 11
Đây là một sản phẩm được trưng bày trong bảo tàng do nó quá tồi tệ.

Bảo tàng Nghệ thuật Tồi tệ ở Boston, Massachusetts (Mỹ) là bảo tàng duy nhất trên thế giới chỉ trưng bày những tác phẩm lẽ ra đã vứt vào sọt rác. Bộ sưu tập 600 tác phẩm xấu khủng khiếp đã thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Mỗi tháng, có hàng trăm tác phẩm được gửi đến bảo tàng nhưng chỉ những bức tồi tệ nhất mới được trưng bày trong bảo tàng.

12. Bảo tàng người ngoài hành tinh ở Mỹ
bao-tang-ky-di

Bảo tàng UFO ở Roswell, New Mexico, Mỹ là nơi trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến sự kiện về vật thể bay không xác định (UFO). Nơi đây lưu giữ nhiều tài liệu về các trường hợp nhìn thấy UFO và các mô hình người ngoài hành tinh. Bảo tàng UFO và trung tâm nghiên cứu được Glenn Dennis thành lập năm 1991 ở Roswell, New Mexico, Mỹ.

(Nguồn: Elledector.com)
Theo afamily
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.