Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh chênh lệch quá lớn

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có quyết định công bố chính thức điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT các trường công lập năm học 2019 – 2020.
Đểm chuẩn vào lớp 10.
Đểm chuẩn vào lớp 10.

Theo đó, điểm chuẩn đầu vào các trường 10 THPT công lập không chuyên là tổng điểm của 3 môn thi Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh, trong đó hai môn Toán và Ngữ văn được tính hệ số 2.

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 37 trường THPT công lập không chuyên, trong đó 3 trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển là THPT Lê Hữu Trác (Hương Sơn), THPT Đức Thọ và THPT Thành Sen (TP Hà Tĩnh).

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh chênh lệch quá lớn ảnh 1
Đối với các trường THPT không chuyên 

Điểm chuẩn vào các trường chênh lệch khá lớn trải dài từ 9,5 điểm đến 34 điểm, chênh lệch giữa trường cao nhất và trường thấp nhất là 24,5 điểm.

Tốp đầu điểm chuẩn tuyển sinh là các trường có điểm chuẩn vượt trên 30 điểm là THPT Phan Đình Phùng 34; THPT Hồng Lĩnh 31,75; tiếp đến là các trường THPT Trần Phú 29 điểm; THPT Nguyễn Văn Trỗi 26,75; THPT Hương Sơn 25,5; THPT Kỳ Anh 25,25.

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh chênh lệch quá lớn ảnh 2
 Đối với Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Nhiều trường có điểm chuẩn khá thấp như THPT Vũ Quang 13; THPT Cù Huy Cận 13; THPT Lý Tự Trọng 11; THPT Can Lộc 10,75. Cá biệt như trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên) 9,5 điểm (trung bình mỗi môn thi chưa đến 2 điểm)

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.