rssheader

22/09/2021

Sinh viên ĐHQG TPHCM: Háo hức xen lẫn bối rối khi bỏ phiếu bầu cử

Anh Tú - 23/05/2021, 10:42 GMT+07 | Địa phương
Sinh viên ĐHQG TPHCM bỏ phiếu bầu của mình vào thùng phiếu Sinh viên ĐHQG TPHCM bỏ phiếu bầu của mình vào thùng phiếu
Không khí tươi vui, háo hức lan tỏa trên từng nét mặt những sinh viên lần đầu thực hiện nghĩa vụ công dân. Đúng 7 giờ sáng, tất cả các tổ bầu cử đã tiến hành tiếp nhận những lá phiếu đầu tiên của các cử tri sinh viên.
 
Theo ông Lại Thế Tuân - Trưởng phòng tổng hợp KTX ĐHQG TPHCM, cử tri sinh viên đăng ký bầu cử là 6.607/tổng số hơn 36.000 sinh viên. Trước khi chưa có dịch, số sinh viên đăng ký bầu cử tại KTX là hơn 26.000. Nhưng nay các em đã về quê và thực hiện quyền công dân tại địa phương.  
 
Sinh viên xếp hàng ngay ngắn chờ vào phòng bỏ phiếu
Lần đầu tiên trong đời được thực hiện quyền công dân, Trần Hoài Thu (sinh viên năm nhất) cảm thấy rất vui và háo hức xen lẫn bối rối.
 
"Có chút tự hào và sự bối rối trong em khi lần đầu tiên cầm thẻ cử tri và phiếu bầu cử . Tuy nhiên, mọi thứ đều rất suôn sẻ, em đã cân nhắc và chọn lựa người mà mình tin tưởng, kỳ vọng để bầu", Thu nói. 

Lê Thành Trương, sinh viên ĐH Kinh tế - Luật TPHCM cùng các bạn dậy từ rất sớm để thực hiện quyền công dân, đồng thời để tránh tình trạng tập trung đông khi bầu cử. Tuy là lần đầu thực hiện quyền công dân nhưng Trương  không bỡ ngỡ vì đã được Ban quản lý KTX thông tin và tuyên truyền rất nhiều.

" Trách nhiệm của em là phải đảm bảo lá phiếu của mình chọn và bầu  đúng người. Vì vậy, trước khi bỏ phiếu em đã mất hơn 30 phút để xem và so sánh chương trình, mục tiêu hành động của từng ứng viên. Những người được sinh viên tụi em lựa chọn, gửi gắm niềm tin phải thật sự là những người xứng đáng, tâm huyết nhất với mọi vấn đề của cuộc sống", Trương chia sẻ.  

Do ngày bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên ngoài đảm bảo an ninh, an toàn các địa điểm bầu cử, Ban giám đốc ĐHQG TPHCM còn yêu cầu các bộ phận  thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh như đo thân nhiệt, giữ khoảng cách và từng người đi vào bầu cử.
 
Trước khi vào bỏ phiếu phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang
Theo ông Lại Thế Tuân, thuận lợi của KTX trong công tác bầu cử là các em ở ngay gần điểm bầu cử, công tác bầu cử sẽ nhanh. Mặt khác sinh viên cũng được Ban giám đốc KTX thực hiện công tác tuyên truyền rất nhiều nên  hiểu ý nghĩa và trách nhiệm với lá phiếu của mình.
 
"Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 ngoài việc chia ra tới 13 địa điểm bỏ phiếu thì KTX còn thực hiện việc giãn cách theo khung giờ cho sinh viên nhằm đảm bảo an toàn phòng tránh dịch, không tụ tập đông người", ông Tuân cho biết.
 
Bộ phận y tế đo thân nhiệt từng sinh viên
Sinh viên được hướng dẫn cách thức bầu chọn và tiến hành bỏ phiếu
Sau khi tìm hiểu thông tin ứng viên và chọn lựa, sinh viên bỏ phiếu.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm