Đi săn chuột, cháu bé 8 tuổi bị mũi tên đâm xuyên mắt

GD&TĐ - Trong lúc đi săn chuột, vô tình cháu bé 8 tuổi bị mũi tên bắn xuyên mắt phải nhập viện cấp cứu. Tại bệnh viện các y bác sĩ đã phẫu thuật lấy mũi tên và cắt bỏ nhãn cầu.

Cháu bé bị mũi tên đâm xuyên mắt đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.
Cháu bé bị mũi tên đâm xuyên mắt đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Ngày 8/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi bị mũi tên đâm xuyên nhãn cầu vào nền sọ.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, bệnh nhi là A.T (8 tuổi, ngụ tại xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, Kon Tum) nhập viện vào chiều 4/9 trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, mắt trái sưng, chảy máu và có dị vật cản quang đâm xuyên.

Qua thăm khám và chụp chiếu... các bác sĩ phát hiện có dị vật, xác định là một kim khí tự chế, cắm xuyên nhãn cầu và đi sâu tới nền sọ. Ngay sau đó, các y bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật lấy bỏ nhãn cầu và dị vật trong hố mắt và sọ.

Sau khi phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định. Bệnh nhân vẫn đang được điều trị và theo dõi tại Khoa Ngoại chấn thương – Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Mũi tên đâm xuyên mắt cháu bé được các y bác sĩ phẫu thuật lấy ra.

Mũi tên đâm xuyên mắt cháu bé được các y bác sĩ phẫu thuật lấy ra.

Theo bác sĩ Phạm Thanh Việt – Trưởng khoa Ngoại chấn thương, dị vật là 1 thanh kim loại được mài sắc nhọn có kích thước 0,5x8cm, tương đương như 1 chiếc đinh 10cm thường dùng trong xây dựng.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, người nhà bệnh nhi cho biết, A.T cùng bạn đi săn bắt chuột vào ban đêm. Đến khoảng 4 giờ sáng ngày 4/9, vô tình A.T bị bạn bắn trúng mắt trái bằng mũi tên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ