Đi chơi thủy cung, khách 6 tuổi bị cá mập cắn

GD&TĐ - Bé gái có 9 vết cắn trên tay phải khi bị một con cá mập tấn công trong thủy cung ở Trung Quốc.
Đi chơi thủy cung, khách 6 tuổi bị cá mập cắn

Sự việc xảy ra ở khu thủy cung không mái trong một trung tâm mua sắm của thành phố Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Nạn nhân được xác định là Wang Xiaoli, 6 tuổi, đang đi chơi cùng bà, dì và một số thành viên khác trong gia đình, ST đưa tin ngày 28/7.

Do hình ảnh trên camera ghi lại quá mờ nên không thể xác định được bé gái có nhúng tay xuống nước hay không. Ảnh: Straitstimes.

Hình ảnh trên camera ghi lại quá mờ nên không thể xác định được bé gái có nhúng tay xuống nước hay không.

Một con cá mập bất ngờ nhảy lên ngoạm tay phải của khách nhí khi em đang dựa người vào bể kính để xem đàn cá bơi. Máu bắn tung trên sàn khiến nhiều người  xung quanh hoảng sợ bỏ chạy. Một số thành viên trong gia đình bé gái nhanh chóng tới giúp đuổi con cá mập đi.

Em bé được đưa tới bệnh viên nhi tỉnh Quý Châu ngay sau đó. Bác sĩ điều trị cho biết em có 9 vết cắn trên tay phải, vết thương sâu nhất khoảng 5 cm. Ngón tay trỏ và út của bé gái bị gãy, ảnh hưởng nặng tới thần kinh cảm giác và cử động của cả bàn tay.

Trong video được đăng tả trên Pearl Video, bà Wang, mẹ của Xiaoli, phủ nhận lỗi thuộc về con gái. Bà cho biết: "Con tôi chỉ tựa vào bể, tay phải áp lên mặt kính. Nó không cho tay xuống nước".

Quản lý kinh doanh của trung tâm thương mại nhanh chóng lên tiếng phản đáp ý kiến trên. Người này khẳng định Xiaoli phạm quy khi nhúng tay vào nước. Trung tâm thương mại đã để biển khuyến cáo du khách không chạm vào bể kính trong thủy cung. Một số nhân viên cũng đứng canh xung quanh để nhắc nhở du khách cẩn thận.

Đoạn phim được quay bởi camera an ninh của khu mua sắm được đăng tải trên mạng, gây sự chú ý từ dư luận. Tuy nhiên, họ không thể xác định sự việc này do lỗi của ai khi góc quay bị mờ.

Quản lý của trung tâm thương mại cho biết họ sẽ hợp tác với bệnh viện, đảm bảo chữa trị vết thương của khách nhí. Ngoài ra, họ cũng sẽ thực hiện một số biện pháp an toàn ở thủy cung.

Nhiều người đã để lại bình luận cho rằng lỗi đầu tiên thuộc về cha mẹ đứa trẻ. Họ đã trông coi con mình không cẩn thận. Nhiều người khẳng định mẹ đứa trẻ đã nói dối vì "cá mập không thể cắn tay trẻ con qua kính", và chắc chắn đứa bé đã cho tay vào bể nước. 

Phần còn lại cũng chỉ trích cơ sở kinh doanh vì thả cá mập trong một bể mở nắp. 

Theo Vnexpress
Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.