ĐH Y Hà Nội: SV muốn chuyển đổi ngành học phải thi ĐH

ĐH Y Hà Nội: SV muốn chuyển đổi ngành học phải thi ĐH

(GD&TĐ)-Trường ĐH Y Hà Nội vừa có thông báo về việc cho phép sinh viên của trường được tham gia thi ĐH để chuyển đổi ngành học, loại hình đào tạo trong phạm vi của trường.

Sinh viên ĐH Y Hà Nội
Sinh viên ĐH Y Hà Nội

Tuy nhiên, sinh viên cần đáp ứng đủ 5 điều kiện, đó là: đáp ứng được các điều kiện dự thi theo quy chế tuyển sinh ĐH do Bộ GD&ĐT quy định và phải làm đơn có sự đồng ý của hiệu trưởng nhà trường;

Điểm thi đầu vào trường ngành đang học tối thiểu phải bằng điểm chuẩn của ngành học dự kiến chuyển đổi của cùng năm đó.

Điểm trung bình trung học tập của các học ký đã học phải đạt từ 7,5 trở lên. Trong quá học không phải thi lại môn học nào, kết quả thi kết thúc các môn học phải đạt từ 5,0 trở lên;

Có tư cách đạo đức tốt, không vi phạm bất cứ hình thức kỷ luật nào. Điểm rèn luyện các học kỳ phải đạt từ loại tốt trở lên ( trên hoặc bằng 80 điểm); Hoàn thành mọi nghĩa vụ trong thời gia học tập tại trường.

Điều kiện cũng có thể được thay đổi cho phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Mọi trường hợp không thỏa mãn điều kiện trên đều không được chấp nhận kết quả thi ĐH và có thể bị thi hành kỷ luật theo mức độ vi phạm.

Cũng theo thông báo này, sinh viên tại trường thi để chuyển sang học tại các trường ĐH khác phải đáp ứng được các điều kiện dự thi theo quy chế tuyển sinh ĐH do Bộ GD&ĐT quy định và phải làm đơn có sự đồng ý của hiệu trưởng nhà trường; đồng thời phải hoàn thành mọi nghĩa vụ trong thời gian học tập tại trường. Nếu không thực hiện đúng, sinh viên phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo theo quy định của trường ĐH Y Hà Nội.

Hiếu Nguyễn

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...