50 cán bộ y tế Thái Nguyên đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Sáng 18/5, đoàn cán bộ y tế tình nguyện của tỉnh Thái Nguyên đã xuất phát để đến Bắc Giang hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ông Đặng Xuân trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên tặng hoa và quà động viên đoàn công tác
Ông Đặng Xuân trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên tặng hoa và quà động viên đoàn công tác

Đoàn gồm 50 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và 01 lái xe cứu thương, là cán bộ y tế của các đơn vị: Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện A, Bệnh viện C, Bệnh viện Gang Thép, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Để đảm bảo an toàn và chủ động, các đơn vị, thành viên đoàn công tác đã chuẩn bị theo quần áo phòng hộ, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, trang phục y tế, ống nghe, vật dụng cá nhân…

50 cán bộ y tế Thái Nguyên đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch Covid-19 ảnh 1
Đoàn cán bộ y tế Thái Nguyên xuất phát để đến Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh sự chi viện về con người, các đơn vị y tế của tỉnh Thái Nguyên cũng hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang một số vật tư y tế cần thiết cho chống dịch Covid-19. Cụ thể: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hỗ trợ 2.000 khẩu trang y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hỗ trợ 120 chai nước sát khuẩn và 12.500 khẩu trang y tế.

Tại buổi xuất quân của đoàn công tác, ông Đặng Xuân trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu: “Việc chi viện để hỗ trợ cho Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 là hết sức cần thiết nhằm kịp thời chung tay vì an toàn, sức khỏe cộng đồng. Xin được cảm ơn và chúc các cán bộ y tế trong đoàn sẽ hoàn thành tốt công việc, đảm bảo sức khỏe, an toàn”.

Báo cáo viên Phạm Ngọc Khoái (Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng) trình bày về tình hình biên giới và quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ biên giới.

Tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc

GD&TĐ - Chiều 1/7, Tại TPHCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc cho các phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại và báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
Ảnh minh họa.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 6/2022

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đôn đốc triển khai quyết liệt các chương trình mục tiêu quốc gia; tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1/7/2022; thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022; khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế;... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 6/2022.
Tham gia BHYT, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả của mình. (Nguồn ảnh: BHXH tỉnh Quảng Nam)

Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

GD&TĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. Tham gia BHYT, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả của mình.
Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế 6 tháng đầu năm, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,78%.

GDP quý II tăng cao nhất thập kỷ

GD&TĐ -Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố sáng ngày 29/6 cho thấy, GDP quý II năm nay ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong thập kỷ.
(Vốn đầu tư FDI tiếp tục đổ mạnh vào TP.HCM)

TP Hồ Chí Minh: Thu hút 2,18 tỷ USD vốn đầu tư FDI trong 6 tháng

GD&TĐ -UBND TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, TP thu hút được 2,18 tỷ USD, tăng 60,07% so với cùng kỳ.