ĐH Thái Nguyên: Bảo đảm an toàn cho sinh viên, học viên trở lại trường học trực tiếp

GD&TĐ - Các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc Đại học Thái Nguyên đã và đang đón người học trở lại học tập để đảm bảo hoàn thiện nội dung, chất lượng chương trình đào tạo.
Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp hào hứng trở lại trường.
Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp hào hứng trở lại trường.

Tính đến ngày 15/10, Đại học Thái Nguyên có trên 13.000 người học trở lại trường học tập, trong đó có 10.585 người học ở ngoại trú và 2.371 người học (trong đó gần 600 lưu học sinh) ở nội trú. Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, các trường thành viên đã khảo sát, phân loại người học theo vùng (vùng xanh, vàng, cam, đỏ) để tổ chức cho người học trở lại học trực tiếp phù hợp.

ĐH Thái Nguyên: Bảo đảm an toàn cho sinh viên, học viên trở lại trường học trực tiếp ảnh 1
Sinh viên tới trường thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo nguyên tắc 5K.

Cụ thể, Trường Đại học Y – Dược (Đại học Thái Nguyên) sẽ đón trên 7.000 sinh viên, tổ chức thành 2 đợt, đợt 1 là 4.918 người và đợt 2 là 2.121 người. Trong đó, bao gồm học viên, sinh viên của nhà trường chưa hoàn thành các học phần thực hành, thực tập tốt nghiệp, thi tốt nghiệp năm học 2020 – 2021; học sinh thuộc đối tượng cử tuyển chưa thi học kì 2 để được xét tuyển đại học vào trường.

Các học viên, sinh viên không thuộc diện phải cách ly tập trung hoặc đã hoàn thành quá trình cách ly tập trung theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên (có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và có giấy chứng nhận đã hoàn thành quá trình cách ly tập trung).

Dự kiến ngày 18/10, sinh viên khóa 19 của Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) trở lại trường học tập. Các khóa còn lại sẽ tổ chức học từ ngày 25/10 với số lượng khoảng 2.045 sinh viên.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) cũng dự kiến đón thêm 3.000 sinh viên hệ chính quy các khóa 54, 56 vào hai ngày 17 và 24/10. Trước đó, ngày 9/10, trường đón hơn 2.200 sinh viên năm đầu (khóa 57) và sinh viên năm cuối lên trường học tập trung.

Nhà trường yêu cầu cán bộ viên chức và người học chủ động khai báo y tế. Người học khi quay trở lại trường phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Nguyên và đã cư trú tại Thái Nguyên ít nhất 14 ngày, có giấy xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Nếu là sinh viên ngoại tỉnh thuộc vùng xanh, cần có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước khi vào tỉnh. Trường hợp chưa có xét nghiệm thì test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19.

ĐH Thái Nguyên: Bảo đảm an toàn cho sinh viên, học viên trở lại trường học trực tiếp ảnh 2
Tổ chức học tập trực tiếp nhằm hoàn thiện nội dung, chất lượng các chương trình đào tạo.

Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng, Trưởng ban Ban công tác học sinh, sinh viên (Đại học Thái Nguyên) khẳng định: Căn cứ  quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và diễn biến dịch bệnh tại tỉnh Thái Nguyên, các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Thái Nguyên đã chuẩn bị chu đáo điều kiện giảng dạy, học tập.

Trong tháng 10, Đại học Thái Nguyên dự kiến đón trên 23.000 người học quay trở lại trường học tập. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các nhà trường chủ động, linh hoạt triển khai.

Đối với khu nội trú, các đơn vị đã chuẩn bị trên 12.000 chỗ ở; trong trường hợp người học phải ở ngoại trú (do hết chỗ ở), các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, chủ nhà trọ thực hiện khai báo tạm trú và khai báo y tế; tổ chức hỗ trợ kịp thời người học.