ĐH Sư phạm Hà Nội luôn phấn đấu: Mô phạm-Sáng tạo-Cống hiến

ĐH Sư phạm Hà Nội luôn phấn đấu: Mô phạm-Sáng tạo-Cống hiến

(GD&TĐ) - Hôm nay (11/10/2011), nhân Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, GS. TS, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự và trao Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 cho nhà trường.

ĐH Sư phạm Hà Nội luôn phấn đấu: Mô phạm-Sáng tạo-Cống hiến ảnh 1
GS. TS, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 cho nhà trường (Ảnh: gdtd.vn)

Đến dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Khoa Điềm, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa T.Ư; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển; cùng nhiều đại biểu, đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương; đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.

GS.TS.NGƯT Nguyễn Viết Thịnh, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, lịch sử của nhà trường gắn liền với lịch sử phát triển ngành Sư phạm Việt Nam. Qua 60 năm, nhà trường luôn tự hào là trường đào tạo giáo viên đầu tiên và lớn nhất cho nền giáo dục quốc dân.

Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm trường năm 1964, từng nói, "Làm thế nào để nhà trường này chẳng những là trường Sư phạm mà còn là trường Mô phạm của cả nước". Lời dạy ấy đã đặt ra một nhiệm vụ quan trọng cho tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường phấn đấu và hiện thực hóa để tiến đến giá trị hàng đầu là Mô phạm.

60 Năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất; Huân chương Hồ Chí Minh; Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, ... và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chúc mừng thầy và trò nhà trường và tin tưởng rằng, với bề dày thành tích đã đạt được, trường ĐH Sư phạm luôn xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực đào tạo cán bộ quản lý, giáo viên cho các cấp học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Thứ trưởng khẳng định sứ mệnh quan trọng của nhà trường đối với sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà và hi vọng, trong tương lai nhà trường sẽ không ngừng lớn mạnh để đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho ngành giáo dục đào tạo.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

ĐH Sư phạm Hà Nội luôn phấn đấu: Mô phạm-Sáng tạo-Cống hiến ảnh 2
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm (Ảnh: gdtd.vn)
ĐH Sư phạm Hà Nội luôn phấn đấu: Mô phạm-Sáng tạo-Cống hiến ảnh 3
ĐH Sư phạm Hà Nội luôn phấn đấu: Mô phạm-Sáng tạo-Cống hiến ảnh 4
Diễu hành chào mừng (Ảnh: gdtd.vn)
ĐH Sư phạm Hà Nội luôn phấn đấu: Mô phạm-Sáng tạo-Cống hiến ảnh 5
ĐH Sư phạm Hà Nội luôn phấn đấu: Mô phạm-Sáng tạo-Cống hiến ảnh 6
Văn nghệ chào mừng (Ảnh: gdtd.vn)

Bảo Minh

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.