ĐH Huế: Thí sinh đến nộp, rút hồ sơ đều thoải mái

GD&TĐ - Trong 3 ngày trở lại đây, hàng nghìn thí sinh ở Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung đã đến ĐH Huế để làm thủ tục điều chỉnh hồ sơ xét tuyển NV1 hoặc rút đơn nộp sang trường khác 
ĐH Huế: Thí sinh đến nộp, rút hồ sơ đều thoải mái

Trong lúc đó ở bàn tư vấn tuyển sinh, thí sinh và người nhà luôn nhận được sự nhắc nhở tận tình của cán bộ, các bạn SVTN để cân nhắc kỹ càng hơn trước khi nộp và rút hồ sơ.

Có mặt tại Ban Khảo thí ĐH Huế những ngày này chúng tôi nhận thấy không khí làm việc ở đây rất khẩn trương. Từ 7 giờ sáng các cán bộ đã bắt tay vào làm việc, mỗi bộ phận phụ trách một mảng rất “chuyên nghiệp". Tổ lo kiểm tra phiếu đăng ký nộp nguyện vọng của thí sinh, nhóm khác lại lo khâu gọi tên thí sinh đến ký nhận, làm thủ tục thay đổi trường, ngành… Công việc cứ kéo dài liên tục đến 21 giờ mới kết thúc. 

Ở phía ngoài sân Ban Khảo khí, dưới sự trợ giúp của thanh niên tình nguyện ĐH Huế một khu vực “lều tạm” đã được dựng lên để phục vụ thí sinh, người nhà và các bộ phận chuyên trách nhận hồ sơ của các trường, khoa thành viên của ĐH Huế. 

Trao đổi với rất nhiều phụ huynh ngoại tỉnh theo chân con đến làm hồ sơ chúng tôi có cảm nhận chung là mọi người đều rất tự tin, thoải mái khi đến ĐH Huế để đăng ký nguyện vọng xét tuyển cho con. 

Ông Ngô Thương - Bố thi sinh Ngô Thị Tuyên đến từ Quảng Nam - tâm sự: “Năm nay Bộ GD&ĐT triển khai cho thí sinh đăng ký NV1 vào trường ĐH khi đã biết điểm là cách làm rất hay. Điều này tạo ra rất nhiều cơ hội cho thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành học tùy theo sức học của con em mình. 

Con tôi được 24,5 điểm, gần 7 ngày trước cháu đăng ký ngành Y Đa khoa trường ĐH Y Dược Huế, bây giờ sau khi cập nhật điểm thi tôi thấy điểm ngành này các thí sinh nộp vào điểm cao quá, hai cha con tôi ra Huế rút hồ sơ để chuyển sang học ngành khác có cơ hội đỗ hơn”.

Tôi thấy năm nay việc biết điểm trước lúc xét tuyển là cách làm hay cần duy trì để thí sinh tự đánh giá sức học của mình mà đăng ký. 

Ông Nguyễn Hải Đăng

Trong lúc đó ông Nguyễn Hải Đăng ở Ba Đồn (Quảng Bình) có con đang đợi rút hồ sơ chia sẻ: "Con tôi thi được 23 điểm. Lúc đầu tôi “vận động” cháu nộp hồ sơ vào ngành Quản trị Kinh doanh ĐH Kinh tế Huế cho chắc ăn, nhưng cháu lại thích ngành Kế toán. 

May mà nhờ Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường liên tục cập nhật tình hình điểm thí sinh và hồ sơ từng ngày nên cháu nó quyết định vào Huế đăng ký lại NV1 vào ngành Kế toán trường ĐH Kinh tế Huế cho đúng với sở thích. Dù phải đi thuê nhà nghỉ mất 1 ngày để ở lại nộp hồ sơ, nhưng được cái cháu đã chọn được đúng ngành học". 

Sinh viên tình nguyện vào cuộc giúp thí sinh

Thống kê từ ĐH Huế cho biết: Trong 3 ngày từ 10 - 12/8 trung bình mỗi ngày có từ 200 - 250 thí sinh đến ĐH Huế xin rút hồ sơ để đăng ký vào trường khác. 

Bạn Trương Văn Hiếu - Sinh viên năm 2 khoa Ngữ văn (Trường ĐHSP Huế) - đang tham gia công tác tình nguyện hướng dẫn thí sinh làm thủ tục cho biết: 

Ngoài việc luôn có gần 20 bạn sinh viên túc trực tại Ban Khảo thí ĐH Huế để hướng dẫn các bạn thí sinh các bước làm thủ tục, còn có lực lượng TNTN cơ động hướng dẫn người nhà thí sinh chỗ trọ giá rẻ để nghỉ ngơi nếu có nhu cầu. Trung bình mỗi ngày nhóm SVTN tại đây chỉ dẫn cho khoảng từ 5 - 10 phụ huynh, người nhà thí sinh tìm nhà trọ

PGS.TS.Hoàng Hữu Hòa - Trưởng ban Khảo thí, Ủy viên Thường trực Hội đồng Tuyển sinh ĐH Huế năm 2015, chuyên gia tư vấn tuyển sinh - cho biết:

Đến ngày 12/8 đã có khoảng 1.000 thí sinh rút hồ sơ trong số trên 10.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp vào ĐH Huế. Vì lượng hồ sơ nộp và rút nhiều nên ngày nào cán bộ Ban Khảo thí cũng phải làm việc tới 9 giờ đêm.

PGS Hòa nói: “Đại học Huế hết sức tạo điều kiện để các em có thể rút hồ sơ. Số lượng thí sinh nộp và rút hồ sơ đông nhưng Đại học Huế rất cố gắng để trả hồ sơ cho các em trong ngày, đặc biệt là các thí sinh ở xa. 

Tuy nhiên, khó nhất là các hồ sơ gửi đường bưu điện vì nhiều khi chưa đến, hoặc chưa nhập nên chưa có số. Khi các em rút hồ sơ, cán bộ ở đây phải lục cả đống bì thư để tìm. Vì thế có những trường hợp phải hẹn sang ngày hôm sau mới lấy được".

ĐH Huế: Thí sinh đến nộp, rút hồ sơ đều thoải mái ảnh 1ĐH Huế: Thí sinh đến nộp, rút hồ sơ đều thoải mái ảnh 2ĐH Huế: Thí sinh đến nộp, rút hồ sơ đều thoải mái ảnh 3ĐH Huế: Thí sinh đến nộp, rút hồ sơ đều thoải mái ảnh 4ĐH Huế: Thí sinh đến nộp, rút hồ sơ đều thoải mái ảnh 5ĐH Huế: Thí sinh đến nộp, rút hồ sơ đều thoải mái ảnh 6ĐH Huế: Thí sinh đến nộp, rút hồ sơ đều thoải mái ảnh 7

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Minh họa/INT

Khách quen đã trở lại

GD&TĐ - Trong năm nay, ngành du lịch đặt mục tiêu sẽ đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế.