Đến thăm vợ chồng con trai, nhìn chiếc điều hòa bị chia đôi tôi choáng váng cực độ

Nhìn chiếc điều hòa bị chia đôi, cứ ngỡ là ý tưởng kỳ quặc khi ở nhà hẹp thế nhưng không phải như vậy.
Đến thăm vợ chồng con trai, nhìn chiếc điều hòa bị chia đôi tôi choáng váng cực độ

Vợ chồng con trai tôi làm đều làm việc trong khu công nghiệp, lương tháng không được cao lắm nhưng cũng đủ để nuôi 4 miệng ăn. Thương con thương cháu vợ chồng tôi đã bán đi miếng đất ở quê và cộng với tiền tích lũy cả đời, mua cho con trai một căn hộ chung cư để đỡ khỏi thuê phòng trọ.

Từ khi vợ chồng con trai mua được nhà riêng rộng rãi hơn nên lâu lâu chúng tôi lại đến nhà các cháu để chơi vài ngày. Nhìn thấy các con chăm chỉ làm ăn, con dâu thì ăn nói từ tốn lễ phép, các cháu ngon ngoãn khiến vợ chồng tôi hạnh phúc vô cùng.

20170323-game-800x534-1551716679313133148941

Nhìn thấy các con chăm chỉ làm ăn. (Ảnh minh họa)

Do chồng mất nên phải đến nửa năm sau tôi mới lên thăm được các con cháu. Cánh cửa phòng của căn hộ chung cư vừa mở ra, cảnh đầu tiên đập vào mắt tôi đó là một bức tường bằng thạch cao được dựng lên làm phòng khách bị thu nhỏ lại.

Nhìn kỹ tôi phát hiện chiếc điều hòa bị chia đôi, một nửa nằm bên phòng ngủ cũ, một nửa nằm bên phòng ngủ mới dựng bằng thạch cao. Lúc đầu tôi nghĩ chắc tại căn hộ chung cư này quá nhỏ có 1 phòng ngủ, nên các con muốn cải thiện lại diện tích ngôi nhà nên mới có ý tưởng kỳ quặc này.

Thế nhưng suốt bữa ăn cơm tối con dâu và con trai không nói với nhau lời nào. Nhìn mặt chúng rất căng thẳng, tôi chỉ im lặng chờ các con tự nguyện giải thích.

Đêm đến con dâu không chịu ngủ chung với chồng mà nằng nặc muốn ngủ cùng với mẹ chồng. Những lần trước tôi lên chơi nhìn vợ chồng con trai quấn quýt lấy nhau như sam, thế mà sao bây giờ lại sớm lạnh nhạt với nhau như thế.

Buổi tối đó tôi ngủ cùng với con dâu và khéo léo gợi hỏi về chuyện vợ chồng hai đứa. Phải mất một lúc, ngỡ con dâu đã ngủ, thật không ngờ lại quay sang ôm chặt mẹ chồng và khẽ khóc.

c18-15465984021121888459128

Có ý muốn ly dị để rước người phụ nữ kia về sống chung. (Ảnh minh họa).

Con dâu thành thật thổ lộ chuyện chồng ngoại tình, thậm chí còn có ý muốn ly dị để rước người phụ nữ kia về sống chung. Nhưng do con dâu không chấp nhận nên con trai không có cách nào nên đành phải cưa đôi phòng và thỉnh thoảng đưa nhân tình về nhà...

Tôi hỏi con dâu chuyện hệ trọng như thế sao không nói cho mẹ chồng biết, thì con dâu chỉ bảo bố chồng mới mất nên không muốn làm tôi buồn thêm nữa. Đây đúng là một cô con dâu tốt biết nghĩ cho gia đình chồng, thế mà con trai tôi lại mê mệt người khác rồi ruồng rẫy vợ.

Nhìn chiếc điều hòa bị chia đôi mà tôi không cầm được nước mắt, con trai tôi lớn rồi thực sự không dạy bảo được nữa. Tôi phải làm sao để nói với con trai đang tự đánh mất vật báu trong nhà mà không biết, lại đi rước cáo về nhà đây.

Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Theo helino.ttvn.vn
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.