Đền ở Canada cưu mang du học sinh không có nhà ở

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chính phủ Canada đã cảnh báo về tình trạng thiếu nhà ở trong bối cảnh sinh viên quốc tế ồ ạt trở lại nước này sau 2 năm dịch Covid-19.
Đền Gurdwara Sikh Sangat of Timmins, Canada, cung cấp chỗ ăn ở miễn phí cho sinh viên quốc tế chưa thuê được nhà ở.
Đền Gurdwara Sikh Sangat of Timmins, Canada, cung cấp chỗ ăn ở miễn phí cho sinh viên quốc tế chưa thuê được nhà ở.

Đền Gurdwara Sikh Sangat of Timmins, thành phố Timmins, tỉnh bang Ontario, Canada, đã cung cấp chỗ ở, ăn uống và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế chưa thuê được phòng trọ trong bối cảnh khủng hoảng nhà ở tại Canada tăng cao.

Trong 2 tuần qua, ngôi đền đã chào đón hơn 100 sinh viên quốc tế. Đại diện đền, anh Kanwaljit Bains, cho biết sinh viên quốc tế đang phải vật lộn tìm chỗ ở nhưng các trường vẫn tuyển sinh mới mỗi học kỳ. Vấn đề này tại Timmins càng căng thẳng do thành phố này có diện tích nhỏ, mật độ dân số đông.

Tương tự đền Gurdawar Sikh Sangat Brampton, tỉnh bang Toronto, cũng đang hỗ trợ tài chính và cung cấp chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Nhà chùa đã liên lạc với các hội sinh viên địa phương để hỗ trợ những người chưa thuê được nhà ở.

Là thành viên Ban quản lý đền, anh Rarvinder Signh Dhaliwal, cho biết: “Vào các ngày trong tuần, chúng tôi nấu ăn miễn phí cho hơn 4.000 người. Có đến 70% trong số đó là sinh viên quốc tế”.

Chính phủ Canada đã cảnh báo về tình trạng thiếu nhà ở trong bối cảnh sinh viên quốc tế ồ ạt trở lại nước này sau 2 năm dịch Covid-19. Nhiều trường đại học khuyến nghị sinh viên chỉ nhập cảnh vào nước này nếu đã tìm được phòng trọ.

Trường Đại học Cape Breton, thành phố Nova Scotia, mới đây công bố kế hoạch hạn chế số lượng sinh viên quốc tế nhằm giải quyết khủng hoảng trên. Nhà trường có hơn 5.000 sinh viên và 2/3 trong số này là sinh viên quốc tế.

Theo The Pie
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.