Đến lượt Phần Lan "thất vọng" vì đồ bảo hộ y tế Trung Quốc

Đến lượt Phần Lan "thất vọng" vì đồ bảo hộ y tế Trung Quốc

Giám đốc điều hành HVK Tomi Loumema nói trong một cuộc họp báo rằng những mặt nạ phòng độc trên không đáp ứng đủ tiêu chuẩn dùng trong bệnh viện ở châu Âu.

Mặt nạ trên đã được Trung tâm nghiên cứu VTT của Phần Lan thử nghiệm. Ông Tounema nhấn mạnh rằng nhu cầu về mặt nạ phòng độc và các thiết bị khác đã tăng lên vì đại dịch, buộc người mua phải chấp nhận nhiều mạo hiểm hơn và phải thanh toán trước để mua thiết bị không chắc được đảm bảo đáp ứng được mong đợi.

Thị trường thiết bị bảo hộ rất hỗn loạn” – ông Lounema nói - “Có rất nhiều người bán. Thiết bị được phân phối không nhất thiết do các nhà sản xuất nổi tiếng làm ra và thậm chí không biết quốc gia xuất xứ. Giá cả tăng liên tục, bạn phải thỏa thuận nhanh chóng và trả tiền trước. Tình hình đã khác hoàn toàn. Rủi ro tài chính rất cao”.

Theo nhiều báo cáo, giá khẩu trang có các lớp bảo vệ tốt hơn đạt tiêu chuẩn FFP2 và FFP3 đã tăng giá gấp 15 lần lên mức 7,6 USD.

Tuy lô hàng trên gây thất vọng nhưng nó vẫn có thể dùng để đáp ứng nhu cầu cấp thiết tại các nhà dưỡng lão và tại gia đình – Thư ký thường trực Kirsi Varhila của Bộ Xã hội và Y tế Phần Lan đề xuất. Phần Lan cũng đã biết rủi ro thiết bị có thể không đáp ứng được mong đợi.

HVK sẽ mua thêm thiết bị bảo hộ từ nước ngoài vào tuần sau và liên tục đặt thêm hàng mới – ông Lounema nói.

Trong khi đó, Phần Lan cũng đang triển khai việc sản xuất các thiết bị bảo vệ của riêng mình như mặt nạ phòng độc, trang phục kiểm soát, thậm chí máy thở.

Hiện Phần Lan là quốc gia Bắc Âu ít bị ảnh hưởng nhất bởi Covid-19, tại đây có 2.487 ca mắc và 40 ca tử vong.

Trước đó, một số quốc gia châu Âu cũng không hài lòng với chất lượng thiết bị y tế từ Trung Quốc. Tây Ban Nha đã phải rút lại hàng ngàn bộ thử, Hà Lan thu hồi hàng trăm ngàn khẩu trang mà họ mô tả là khiếm khuyết hoặc sai thiết kế. Những chỉ trích về các xét nghiệm cũng xuất hiện ở Anh...

Thủ tướng Slovak Igor Matovic đã nói rằng hơn 1 triệu bộ xét nghiệm từ Trung Quốc có thể bị “ném xuống sông Danube”.

Theo Sputnik

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.