Đến lễ hội pháo hoa, thưởng thức 500 món ăn đặc trưng 3 miền

GD&TĐ - Một không gian ẩm thực Ngũ hành rộng 6.000m2 với khả năng phục vụ cùng lúc 4.000 khách, được chia thành 5 khu riêng biệt theo chủ đề Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa 2017 tại Đà Nẵng.
Không gian ẩm thực Ngũ hành rộng 6000m2, với khả năng phục vụ cùng lúc 4000 khách sẽ được chia thành 5 khu riêng biệt theo chủ đề Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Không gian ẩm thực Ngũ hành rộng 6000m2, với khả năng phục vụ cùng lúc 4000 khách sẽ được chia thành 5 khu riêng biệt theo chủ đề Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Theo anh Tuấn Hả - Bếp trưởng không gian ẩm thực Ngũ hành tại lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017), mỗi không gian ẩm thực sẽ được trang trí, sắp đặt theo chủ đề của từng khu.

Khu Thổ sẽ mang hình núi với các món được nấu từ niêu đất như gà không lối thoát, gà bọc đất, gà bọc xôi… Khu Thủy thì lấy màu trắng làm nền tảng, trang trí với những hình ảnh về nước, món ăn có nước như bún, phở… sẽ là chủ đạo.

Khu Mộc bài trí chủ yếu là sắc xanh của cỏ cây và mang tới những món ăn thực dưỡng chế biến từ rau, củ, quả.

Khu Hỏa sẽ mang màu đỏ của lửa, với các món nướng hấp dẫn từ nhiều vùng miền. Từ màu sắc, cách bài trí cho đến các món ăn được lựa chọn đều dựa trên nguyên tắc Ngũ hành tương sinh.

Bếp trưởng Tuấn Hả cho hay: Trong suốt bốn tháng diễn ra, không gian ẩm thực Ngũ Hành sẽ thay đổi thực đơn liên tục với khoảng 300 – 500 món ăn đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam và nhiều món ăn quốc tế sẽ được thay đổi liên tục, tại tất cả các bếp Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ, trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2017, và cả sau đó nữa.

Mỗi tháng các bếp sẽ giới thiệu một thực đơn mới, trong đó ngoài các món ăn đặc trưng truyền thống của nhà hàng tham gia không gian ẩm thực Ngũ Hành thì phải có ít nhất một món ăn mới do nhà hàng tự sáng tạo.

Tiêu chí cho sự sáng tạo đó cũng đơn giản thôi, thứ nhất, phải tương thích với chủ đề của khu vực bếp mình tham gia, thứ hai, đó phải là món ăn chưa hề xuất hiện. Đến Không gian ẩm thực Ngũ Hành tại DIFF 2017, thực khách sẽ liên tục được thưởng thức những món ăn mà họ chưa từng thử bao giờ.

Không gian ẩm thực Ngũ Hành không chỉ là sân chơi cho riêng các đầu bếp mà còn là nơi thực khách sẽ được tham gia các chương trình dạy nấu ăn, được lắng nghe các chuyên gia, đầu bếp hàng đầu Việt Nam chia sẻ cách thức chế biến món ăn Việt tinh tế, đặc sắc; tham gia các cuộc thi tranh vui nhộn như thi uống bia, thi ăn xúc xích, thi ăn sandwich…

Các bà nội trợ cũng sẽ có cơ hội trổ tài nấu nướng qua các cuộc thi nấu ăn. Các nhà hàng nổi tiếng nhất sẽ cùng kết hợp để tạo nên một không gian buffet với những món ăn ngon nhất, đặc biệt nhất của họ.

"Chúng tôi còn dự định tạo nên những kỷ lục về ẩm thực tại đây như cây thịt nướng kỷ lục, hay tô salad kỷ lục. Đó là chưa kể đến các màn trình diễn nghệ thuật âm nhạc tương ứng với chủ đề của từng khu bếp. Không gian ẩm thực Ngũ Hành sẽ không lúc nào ngưng sôi động” - đầu bếp Tuấn Hả chia sẻ.

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.