Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đêm tân hôn, chồng lấy ra một con heo đất và yêu cầu vợ một chuyện bất ngờ

30/05/2019, 04:37 GMT+7 | Gia đình

Em chào chị Hướng Dương,

Em mới lấy chồng được một tuần thôi. Nhưng hiện tại, em đang muốn viết đơn ly hôn rồi chị ạ.

Chồng em có ngoại hình điển trai, lại là con nhà giàu có nên được nhiều bạn gái theo đuổi. Em cũng không hiểu vì sao anh ấy lại quan tâm, tán tỉnh em. Chúng em thành đôi trong sự ngỡ ngàng của bạn bè vì xét về mọi mặt, em đều thua kém chồng mình.

Khi em báo tin có thai, anh nhanh chóng thông báo gia đình rồi tổ chức lễ cưới. Em cứ nghĩ cuộc đời mình may mắn khi có được một người đàn ông tốt như thế yêu thương. Nào ngờ, em nhầm chị ạ.

Đêm tân hôn, chồng lấy ra một con heo đất và đưa ra một yêu cầu khiến em giật nảy mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đêm tân hôn, em tắm rửa sạch sẽ, mặc cái váy ren đỏ quyến rũ nhất. Không ngờ khi bước ra khỏi phòng tắm, em thấy chồng đang ngồi đếm phong bì mừng cưới. Đếm xong rồi, anh gọi em lại, hỏi em số vàng của cô dì bên em cho. Rồi anh lấy ra một con heo đất, bảo em bỏ hết vào con heo đó.

Anh nói con heo này sẽ do anh giữ và chi tiêu lúc nào cần thiết. Anh còn nói em lương hàng tháng mỗi đứa bỏ vào heo một nửa, nửa còn lại tự giữ tiêu dùng. Em không chịu vì như thế đâu còn là một gia đình.

Thế là vợ chồng em cãi nhau. Anh ôm gối mền bỏ ra ngoài phòng khách ngủ. Suốt cả tuần nay, anh không nói với em câu nào. Anh nhắn trong điện thoại khi nào em đồng ý với yêu cầu của anh thì anh mới nói chuyện lại. Tự dưng em thấy anh giống như đang đòi nợ em vậy. Em chán quá. (Thanh Hương)

Đêm tân hôn, chồng lấy ra một con heo đất và đưa ra một yêu cầu khiến em giật nảy mình - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Thanh Hương thân mến,

Chuyện tiền nong rất quan trọng trong việc quyết định hạnh phúc gia đình. Nếu em không cứng rắn và "nắm đằng chuôi" ngay từ đầu, sau này người chịu khổ sẽ là em.

Dù gì, trong gia đình, người nắm tiền, giữ tiền nên là phụ nữ. Nếu em tự thấy bản thân không tiêu xài phung phí, không hoang phạm và có điều gì khuất tất, em có quyền đòi giữ tiền chung.

Chồng em mua heo đất, chuẩn bị sẵn yêu cầu tức là anh ấy muốn là người quyết định chuyện tiền bạc. Em cần hỏi anh ấy thật kĩ về việc dùng số vàng nếu em đồng ý bỏ heo. Đó là số vàng chung của hai vợ chồng, em có quyền sử dụng và cất giữ cùng với anh ấy.

Còn việc tự giữ lương để dùng, Hướng Dương thấy không khả thi trong mối quan hệ vợ chồng. Hai em sẽ có nhiều khoản chi chung, liệu khi đó, tiền ở đâu để chi? Rồi chưa kể con cái, hàng loạt chi phí khác. Tiền bạc nên quy về một mối mới mong dành dụm được và hạn chế thắc mắc, nghi kị lẫn nhau.

Em có thể nhờ mẹ chồng thuyết phục thêm chồng mình về việc này.

Thân gửi em. Hướng Dương.

Theo helino

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm