Đệ nhất phu nhân Ukraine tới Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska đã gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vào hôm qua (18/7) khi bà bắt đầu một loạt các cuộc gặp cấp cao tại Washington, bao gồm một cuộc họp với Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden.
Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska
Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Ngoại trưởng Mỹ đã đảm bảo với bà Zelenska về cam kết của Washington đối với Ukraine. Ông Blinken cũng khen ngợi Đệ nhất phu nhân Ukraine vì công việc của bà đối với dân thường bị thương và thiệt hại khác từ chiến tranh.

Bà Zelenska cũng có cuộc gặp với người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ Samantha Power. Cơ quan này đã cung cấp hàng tỷ USD hỗ trợ chính phủ Ukraine và các nhu cầu nhân đạo, đồng thời đang nỗ lực giảm bớt tình trạng thiếu lương thực toàn cầu đang trầm trọng hơn.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã tuyên bố nhưng lại hủy một cuộc xuất hiện theo kế hoạch của 2 đệ nhất phu nhân Blinken và Zelenska trước nhiếp ảnh gia. Sự xuất hiện ít ỏi phản ánh bà Zelenska không tới Mỹ với tư cách là đại diện chính thức của chính phủ Kiev.

Bà Zelenska học kiến trúc ở trường đại học nhưng lại làm nhà viết kịch bản hài, bao gồm kịch bản cho ông Zelensky – một diễn viên hài có một show truyền hình nổi tiếng trước khi đắc cử tổng thống năm 2019.

Theo AP
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?