Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc chiếc áo gây tranh cãi tới trại trẻ, Tổng thống Trump lên tiếng

Hải Yến - 22/06/2018, 08:07 GMT+7 | Thế giới
Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc chiếc áo gây tranh cãi Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc chiếc áo gây tranh cãi

Trước việc phu nhân mặc chiếc áo gây ra nhiều lời bàn tán, Tổng thống Trump nói rằng vợ ông đã chọn chiếc áo trên để bày tỏ thái độ tới cái mà ông gọi là thông tin giả mạo.

Ông Trump viết trên Twitter rằng Melania đã biết giới truyền thông đưa tin giả không trung thực như thế nào và bà ấy thực sự không còn quan tâm nữa!

Khi tới thăm nơi ở của trẻ nhập cư bị chia cắt khỏi cha mẹ đang bị giam giữ, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania được chụp ảnh khi bà mặc chiếc áo có chữ sau lưng của hãng Zara và ra khỏi chiếc xe tại căn cứ không quân Andrews, tuy nhiên sau đó bà không mặc nó nữa.

Trong khi đó phát ngôn viên của phu nhân Mỹ nói: “Đó là chiếc áo khoác. Không có thông điệp ẩn nào trong đó cả. Sau chuyến thăm quan trọng hôm nay tới Texas, tôi hy vọng đây không phải là điều mà giới truyền thông lựa chọn để tập trung vào”.

Tại trại trẻ, bà Trump đã gặp các bác sĩ, nhân viên xã hội và những người cung cấp dịch vụ y tế, giáo dục cho khoảng 2.300 trẻ em bị tách khỏi gia đình trên biên giới Mỹ - Mexico.

Chuyến thăm này được thực hiện sau khi những hình ảnh trẻ em bị nhốt trong các lồng sắt xuất hiện khắp thế giới, gây ra sự phẫn nộ.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đã giúp thuyết phục Tổng thống chấm dứt chính sách của ông về việc chia rẽ các gia đình tại biên giới – quan chức Nhà trắng cho biết.

Trước đó, chính quyền ông Trump đã có chính sách tách trẻ em với cha mẹ trong gia đình người di cư nhưng chính sách này đã gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của dư luận. Ngày 20/6, ông đã phải nhượng bộ và ký sắc lệnh cho phép các gia đình di cư qua biên giới vào Mỹ trái phép được ở cùng nhau trong các trung tâm tạm giữ.

 Phu nhân Tổng thống Mỹ xuống xe tới thăm trại trẻ
 Bà Melania Trump nói chuyện với cán bộ trại trẻ
Phu  nhân Mỹ tới thăm các nơi trong trại trẻ 

 

Theo Sky News

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm