Đệ nhất phu nhân Michelle Obama gián tiếp chê Trump bằng cách khen ngợi chồng

Bà Michelle Obama đã rất tích cực trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton và đã từng không ngần ngại chê ứng viên Donald Trump, nay lại tiếp tục gián tiếp "nhắm" vào vị tổng thống tân cử khi dành lời khen cho chồng mình.
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama gián tiếp chê Trump bằng cách khen ngợi chồng

Sau cuộc bầu cử của Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cho biết, nhiều người Mỹ hiện tại đã không còn nhiều hi vọng.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên kênh CBS vào hôm thứ Sáu, bà Michelle nói với người dẫn chương trình đồng thời cũng là bạn thân của vợ chồng bà, Oprah Winfrey rằng: "Chúng ta đang cảm nhận được sự khác biệt. Hãy xem, hiện tại, chúng ta không còn thấy nhiều hi vọng nữa".

Bà Michelle Obama đã rất tích cực trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton và đã từng không ngần ngại chê ứng viên Donald Trump, nay lại tiếp tục gián tiếp "nhắm" vào vị tổng thống tân cử khi dành lời khen cho chồng mình.

De nhat phu nhan Michelle Obama gian tiep che Trump bang cach khen ngoi chong - Anh 1

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama gián tiếp chê Trump bằng cách khen ngợi chồng

"Hi vọng là điều cần thiết. Đó là một khái niệm rất quan trọng và Barack không nói về hi vọng chỉ vì nghĩ rằng đó là một slogan hay để thu hút phiếu bầu". Bà nói thêm: "Barack và tôi cũng như rất nhiều người đều nghĩ rằng bạn sẽ chẳng còn gì khi bạn đã mất đi hi vọng. Bạn sẽ cho con cái của mình thứ gì được nếu như không thể cho chúng hi vọng?".

"Tôi cảm thấy Barack đã làm được điều mà mọi người đã đánh giá cao ông ấy, đó là người sống trong Nhà Trắng và trong lúc khủng hoảng và bất ổn, có thể nói với bạn rằng: "Này, mọi chuyện sẽ ổn thôi. Hãy nhớ về những điều tốt đẹp mà chúng ta đã từng có"", Đệ nhất phu nhân khen ngợi chồng.

Theo CNN, hơn 1/3 người Mỹ cho rằng Trump sẽ trở thành một vị tổng thống "đáng thất vọng hoặc thảm họa", đó là theo cuộc khảo sát quốc gia Trung tâm nghiên cứu Pew công bố vào tháng 12.

Tổng thống Obama không phải luôn luôn dành nhiều thời gian cho cuộc vận động tranh cử, tuy nhiên tới tháng 11, trong những ngày cuối ông đã làm hết sức mình để kêu gọi cử tri ủng hộ bà Hillary Clinton bằng cách tập trung vào những người thuộc nhóm người trẻ tuổi, người da màu và phụ nữ.

Trong khi ứng viên đảng Dân chủ đã nắm chắc trong tay thế thắng thì trong những phút giây cuối cùng, ông Trump lại vượt lên và giành được chiến thắng một cách ngoạn mục trong sự ngỡ ngàng của bao người.

Theo Phụ Nữ TP.HCM
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.