Đề nghị giảng viên tuyên truyền tránh để sinh viên bị lôi kéo bởi Hội thánh Đức chúa Trời

GD&TĐ - Trường ĐH Duy Tân vừa có thông báo khẩn về việc nắm bắt tình hình SV trước tình trạng trên địa bàn TP Đà Nẵng đã xuất hiện nhóm người lạ tự xưng là thành viên của Hội thánh Đức chúa Trời để tuyên truyền, lôi kéo mọi người, đặc biệt là giới trẻ, trong đó có HSSV đang theo học trên địa bàn để tham gia Hội.
Đề nghị giảng viên tuyên truyền tránh để sinh viên bị lôi kéo bởi Hội thánh Đức chúa Trời

Theo đó, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho SV của trường, Ban giám hiệu trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, SV tránh tiếp xúc với người lạ tự xưng là “Hội thánh đức chúa Trời” hoặc có tuyên truyền về đạo trái phép

Nhà trường cũng nhấn mạnh SV phải thực hiện nghiêm túc Quy chế sinh viên, trong đó quy định SV không được tổ chức hoặc tham gia hoạt động đạo trái phép.

Đề nghị giảng viên cố vấn học tập và giảng viên đứng lớp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và tăng cường quản lý SV nhằm nắm tình hình diễn biến trong SV để kịp thời xử lý những trường hợp SV bị người lạ dụ dỗ, lôi kéo tham gia Hội (nếu có)

Ngoài ra, Ban thường vụ Đoàn trường, Phòng Công tác học sinh sinh viên tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến tất cả đoàn viên, SV trong toàn trường được biết về tác động tiêu cực của “Hội thánh Đức chúa Trời” để đoàn viên, SV đề phòng, tránh việc dụ dỗ, lôi kéo tham gia.

Nếu gặp người lạ tự xưng là “Hội thánh Đức chúa Trời”, SV trường ĐH Duy Tân có thể báo cáo qua số điện thoại 0914082679 để phản ảnh.

Được biết, trước đó, qua kiểm tra hành chính ngôi nhà tại tổ 68 phường Hòa Khánh Bắc, công an quận Liên Chiểu và công an phường Hòa Khánh Bắc đã phát hiện 17 đối tượng có hành vi tụ tập đông người và tuyên truyền đạo trái pháp luật.

Trong 17 người này có 5 SV, 1 học sinh. Kiểm tra ngôi nhà, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện có một dàn loa, một máy vi tính, 16 cuốn kinh thánh, khăn che đầu và khoảng 20 loại tài liệu, vật chứng khác nhau cho thấy nhóm này đang hoạt động tuyên truyền về “Hội thánh Đức chúa Trời”.

Qua làm việc, lực lượng chức năng xác định Trần Như Đông (SN 1993, thường trú tại Mộ Đức, Quảng Ngãi, hiện trú tại tổ 63 Đà Sơn, Phường Hòa Khánh Nam) và Võ Thị Hằng (SN 1995, quê xã Đức Sơn, Anh Sơn, Nghệ An – SV một trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng) là hai nhân vật chính đứng ra tổ chức hoạt động tuyên.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.