Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

ĐBQH: Thông tin “bồi dưỡng” tới 1 tỷ đồng là vấn đề hệ trọng

Minh Phong - 27/05/2019, 13:28 GMT+7 | Thời sự
ĐBQH Phạm Văn HoàĐBQH Phạm Văn Hoà

Theo đại biểu, việc có hay không sự việc này và ai là người đưa, đưa như thế nào, quan hệ giữa người đưa và người nhận ra sao, là vấn đề mà cơ quan điều tra phải làm rõ.

Đây là một vấn đề hệ trọng, do đó phải xác định xem lời khai có đúng sự thật không. Nếu đúng sự thật thì phải truy cho tới cùng, tránh tình trạng khai để che giấu tội trạng của mình, đẩy tội cho người khác.

Đại biểu nhấn mạnh, nếu lời khai đúng sự thật, hành vi này sẽ bị quy vào tội nhận hối lộ và đưa hối lộ với hình phạt đã được quy định rõ bộ Luật Hình sự hiện hành. Ngoài ra, cần có chế tài xử phạt rất nặng với trường hợp này.

Đại biểu Nguyễn Anh Trí  

Còn đại biểu Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội) cảm thấy choáng váng khi nghe tới con số 1 tỷ đồng (nếu đó là sự thật). Đó là sự xuống cấp nghiêm trọng của người thi hành công vụ - những người được Nhà nước, nhân dân tin tưởng, trao quyền.

Liên quan đến vụ án gian lận thi cử ở Sơn La, báo Tuổi trẻ có đăng thông tin: Giá nâng điểm mỗi trường hợp trung bình 1 tỉ đồng. Báo này cũng thông tin lời khai của bị can Trần Xuân Yến - phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La rằng, chính giám đốc sở này, ông Hoàng Tiến Đức, đã đưa thông tin của 8 thí sinh để nhờ rút bài sửa nâng điểm.

Tuy nhiên, theo Báo Tiền Phong, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Sơn La cho rằng, thông tin về giá nâng điểm 1 tỷ đồng cho một thí sinh là không chính xác. Đây chỉ là lời khai một phía của bị can. Các đối tượng trong vụ án này liên tục thay đổi lời khai, một số chứng cứ bị tiêu huỷ, gây không ít khó khăn cho cơ quan điều tra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm