Đẩy mạnh triển khai các chính sách tín dụng, tiếp sức kịp thời cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân và thúc đẩy kinh tế- xã hội của huyện ngày càng phát triển.
Các chính sách tín dụng kịp thời đã giúp người dân ổn định cuộc sống.
Các chính sách tín dụng kịp thời đã giúp người dân ổn định cuộc sống.

Xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là một trong những xã thuần nông với trên 80% dân số sản xuất nông nghiệp. Với việc triển khai kịp thời Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ đến các đối tượng vay vốn đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 có việc làm, hỗ trợ nguồn vốn để sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Một trong những chính sách được UBND xã Phúc Trạch chú trọng là khuyến khích, vận động người dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Từ nguồn vốn này, hàng nghìn lượt hộ dân trên địa bàn xã đã có điều kiện mở rộng phát triển sản xuất, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Đến thời điểm hiện tại tổng dự nợ cho vay trên địa bàn xã đạt trên 89 tỷ đồng. Nguồn vốn vay từ Nghị quyết số 11/NQ-CP đã kịp thời tiếp sức cho các hộ dân có điều kiện đầu tư trồng rừng, chăn nuôi, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống. Từ đó tạo động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Xã Phúc Trạch hiện là điểm sáng trong việc đưa nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP đẩy mạnh giải ngân, nhằm thúc đẩy các động lực tăng trưởng, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.