Đẩy mạnh triển khai các chính sách tín dụng, tiếp sức kịp thời cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân và thúc đẩy kinh tế- xã hội của huyện ngày càng phát triển.
Các chính sách tín dụng kịp thời đã giúp người dân ổn định cuộc sống.
Các chính sách tín dụng kịp thời đã giúp người dân ổn định cuộc sống.

Xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là một trong những xã thuần nông với trên 80% dân số sản xuất nông nghiệp. Với việc triển khai kịp thời Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ đến các đối tượng vay vốn đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 có việc làm, hỗ trợ nguồn vốn để sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Một trong những chính sách được UBND xã Phúc Trạch chú trọng là khuyến khích, vận động người dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Từ nguồn vốn này, hàng nghìn lượt hộ dân trên địa bàn xã đã có điều kiện mở rộng phát triển sản xuất, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Đến thời điểm hiện tại tổng dự nợ cho vay trên địa bàn xã đạt trên 89 tỷ đồng. Nguồn vốn vay từ Nghị quyết số 11/NQ-CP đã kịp thời tiếp sức cho các hộ dân có điều kiện đầu tư trồng rừng, chăn nuôi, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống. Từ đó tạo động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Xã Phúc Trạch hiện là điểm sáng trong việc đưa nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP đẩy mạnh giải ngân, nhằm thúc đẩy các động lực tăng trưởng, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.