Quảng Bình: Xem xét kỷ luật khai trừ khỏi Đảng với Bí thư xã tự ý bỏ nhiệm sở

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Huyện ủy Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đang xem xét hình thức kỷ luật đối với một Bí thư Đảng ủy xã do tự ý bỏ nhiệm sở.
Cơ quan chức năng xem xét hình thức kỷ luật với Bí thư xã tự ý bỏ nhiệm sở.
Cơ quan chức năng xem xét hình thức kỷ luật với Bí thư xã tự ý bỏ nhiệm sở.

Ngày 28/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị đang thực hiện các quy trình xem xét kỷ luật đối với ông Lương Thanh Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa.

Theo đó, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đã thông báo kết luận kiểm tra và tổ chức kiểm điểm tại Đảng bộ xã Văn Hóa, để Đảng bộ xã bỏ phiếu đề nghị xem xét hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn.

Qua xem xét khuyết điểm và vi phạm của ông Lương Thanh Tấn, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa dự kiến đề xuất mức kỷ luật cao nhất là khai trừ khỏi Đảng.

“Hiện UBKT Huyện ủy đã thông báo kết luận và đang tiến hành tổ chức kiểm điểm theo đúng quy trình. Khi Ban Thường vụ Huyện ủy biểu quyết xong sẽ ban hành thông báo quyết định”, lãnh đạo UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa cho hay.

Trước đó, ngày 25/4, Ban tổ chức Huyện ủy Tuyên Hóa cho biết, đã cho thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, ủy viên BCH, ủy viên Ban thường vụ Đảng bộ xã Văn Hóa đối với ông Lương Thanh Tấn. Đồng thời, giao HĐND huyện Tuyên Hóa thực hiện các bước tiếp theo để miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với cán bộ này.

Nguồn tin cho biết, việc ông Tấn xin nghỉ việc do có liên quan đến khoản nợ nần. Điều đáng nói, khi chưa có ý kiến của Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa, từ ngày 18/4 đến nay, ông Tấn đã không đến cơ quan làm việc.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.