Đây là nơi các tỷ phú đua nhau xây hầm để trốn chiến tranh hạt nhân

Thế chiến 3 là nỗi lo thường trực của những người siêu giàu và họ đang hối hả xây dựng các hầm ngầm bí mật để tránh một cuộc chiến tranh hạt nhân.
Đây là nơi các tỷ phú đua nhau xây hầm để trốn chiến tranh hạt nhân

Các tỷ phú Mỹ được cho là đua nhau xây hầm trú ẩn hạt nhân ở New Zealand.

Theo Express, 7 tỷ phú công nghệ từ Thung lũng Silicon đã hối hả mua các bất động sản ở New Zealand để xây dựng các hầm trú ẩn hạt nhân trong trường hợp họ cần phải chạy trốn khỏi California.

Các hầm trú ẩn hạt nhân được đào sâu 4m dưới lòng đất, trong khuôn viên các ngôi nhà kiên cố.

day la noi cac ty phu dua nhau xay ham de tron chien tranh hat nhan hinh anh 2

Công ty Rising S đang xây dựng hầm hạt nhân.

Công ty Rising S (có trụ sở tại Texas) đã được giới tỷ phú "chọn mặt gửi vàng" để xây hầm trú ẩn hạt nhân ở New  Zealand - nơi được cho là địa điểm lý tưởng để thoát khỏi ngày tận thế nếu Thế chiến 3 nổ ra.

Gary Lynch - Tổng Giám đốc của công ty trên cho biết: "New  Zealand không có kẻ thù. Đây không phải là mục tiêu hạt nhân và cũng không phải là mục tiêu của chiến tranh. Đây là nơi mọi người tìm chỗ ẩn náu".

day la noi cac ty phu dua nhau xay ham de tron chien tranh hat nhan hinh anh 3

Hầm trú ẩn hạt nhân của Rising S có đầy đủ các tiện nghi để sống sót.

Hầm trú ẩn hạt nhân "xịn xò" nhất của Rising S được gọi là  "The Aristocrat", có giá 8,9 triệu bảng Anh, không bao gồm phí lắp đặt.

 Căn hầm có sức chứa cho hơn 50 người với đầy đủ các tiện ích sang trọng bao gồm cửa chống đạn, hệ thống sạc năng lượng mặt trời, bể bơi...

day la noi cac ty phu dua nhau xay ham de tron chien tranh hat nhan hinh anh 4

Giá cho một hầm trú ẩn hạt nhân của Rising S khá "chát".

Cựu Thủ tướng New Zealand đã nhận thấy sự gia tăng lợi nhuận mà nước ông có được từ những người Mỹ giàu có đang chuẩn bị cho một kế hoạch thoát hiểm.

"Đã có rất nhiều người nói với tôi, họ muốn sở hữu một bất tài sản ở New Zealand, nếu thế giới đến ngày tận thế", cựu Thủ tướng John Key, người rời nhiệm sở năm 2016, cho biết.

day la noi cac ty phu dua nhau xay ham de tron chien tranh hat nhan hinh anh 5

Chỉ giới siêu giàu mới đủ khả năng sở hữu các hầm hạt nhân cực kỳ tiện nghi để sống sót trong trường hợp chiến tranh hạt nhân nổ ra.

Theo Express, đồng sáng lập Paypal và tỷ phú Facebook Peter Thiel là một trong số những tỷ phú đã mua bất động sản ở New Zealand trong vài năm qua.

Các doanh nhân giàu có khác ở Mỹ đã mua bất động sản New Zealand bao gồm đạo diễn phim James Cameron và tỷ phú Julian Robinson.

Theo danviet.com
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Hạ Chí là ngày dài nhất trong năm do Trái đất có tổng diện tích chiếu sáng lớn nhất.

Những điều ít biết về ngày Hạ chí

GD&TĐ - Năm nay, ngày Hạ chí ở Bắc bán cầu rơi đúng vào ngày 21/6. Đây được coi là “ngày dài nhất trong năm”. Ngày Hạ chí là một sự kiện trong các hiện tượng thiên văn của năm.
San hô ở Hòn Mun (Nha Trang) bị tàn phá nghiêm trọng.

Cách nào cứu san hô Hòn Mun?

GD&TĐ - Để khôi phục những rạn san hô bị tàn phá ở khu bảo tồn biển Hòn Mun (tỉnh Khánh Hòa), theo các chuyên gia phải cấm vịnh, thực hiện nhân nuôi bài bản.
Trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối bloockchain hay học máy... đều không thể thay thế hoạt động của nhà báo.

Công nghệ "dẫn dắt" báo chí hiện đại

GD&TĐ-Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain để sản xuất các tin mang tính thường xuyên lặp lại, xác thực nguồn gốc và kiểm chứng thông tin... là các công nghệ mới đem lại nhiều thuận lợi trong tác nghiệp của nhà báo.
Sóng sát thủ xuất hiện tại Nam Đại Dương.

Sóng sát thủ - Hung thần ngoài đại dương

GD&TĐ - Là huyền thoại chết chóc, sóng sát thủ cao hàng chục mét có thể phá hủy các con tàu ngoài biển khơi. Các nhà khoa học đang phát triển phương pháp dự đoán trước khi cơn sóng này tấn công.
Khí thải từ công nghiệp khiến môi trường ngày càng tồi tệ.

Xử lý khí thải bằng công nghệ nhiệt độ thấp

GD&TĐ - Khí thải từ các nhà máy công nghiệp có thể được xử lý đến 100% nhờ công nghệ nhiệt độ thấp sử dụng các xúc tác hỗn hợp oxit kim loại chuyển tiếp. Nghiên cứu này của các kỹ sư Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Talos trên một bức tranh cổ.

Trí tuệ nhân tạo đã có từ 2 nghìn năm trước?

GD&TĐ - Các nhà khoa học cho rằng, những ý tưởng về trí tuệ nhân tạo và robot đã tồn tại cách đây hơn 2 nghìn năm. Talos - người máy tự động trong thần thoại Hy Lạp là một minh chứng.