Dâu rể đãi tiệc cưới bằng thực phẩm hết hạn của các siêu thị

GD&TĐ - Đôi vợ chồng trẻ người Anh chỉ tốn khoảng 840 bảng (24 triệu đồng) cho bữa tiệc mời 140 người.
Dâu rể đãi tiệc cưới bằng thực phẩm hết hạn của các siêu thị
Cặp đôi và cô con gái 15 tuần tuổi của họ - Ảnh: SWNS

Cặp đôi và cô con gái 15 tuần tuổi của họ.

Theo Mirror, với mong muốn tiết kiệm và bảo vệ môi trường, cặp đôi Cherie Harris (36 tuổi, điều dưỡng) và Jamies Mainwaring (29 tuổi, nghệ sĩ saxophone) đang sống tại Yorkshire, Anh đã quyết định sử dụng thực phẩm sắp bị bỏ đi để làm tiệc cưới diễn ra vào hôm 14/7 vừa qua. Cô dâu lên ý tưởng này từ một năm trước và nhận được sự hỗ trợ của tổ chức từ thiện chống lãng phí thức ăn The Real Junk Food Project (RJFP).

Khách dự cưới được thưởng thức một bữa tiệc buffet nóng hổi do những đầu bếp tài giỏi chế biến. 

Một số món trong bữa tiệc - Ảnh: SWNS.

Một số món trong bữa tiệc.

"Chúng tôi muốn để các món ăn tự nói về chính mình", cô dâu chia sẻ. Ban đầu, cặp đôi không hề cho khách biết về nguồn gốc của bữa ăn. Chỉ đến bài phát biểu cảm ơn sau buổi tiệc, sự thật mới được tiết lộ. "Khách dự đám cưới ngạc nhiên nhưng cũng rất ấn tượng. Các món ăn được trình bày đẹp mắt và ngon miệng. Chúng tôi thực sự hạnh phúc", Cherie tâm sự.

Các thực phẩm này đã được RJFP thu thập từ các siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm và các cửa hàng thức ăn nhanh. Chúng bị vứt bỏ để tuân theo đúng quy trình làm việc của các cơ sở này, nhưng thực tế, chưa bị hư hỏng, ăn cũng không hại đến sức khỏe con người dù có thể hết hạn sử dụng.

Không phải bỏ tiền mua thực phẩm, chi phí cho tiệc cưới của cặp đôi chỉ là 6 bảng Anh (180.000 đồng) cho mỗi khách. “Khi bạn đặt tiệc nhà hàng, rất nhiều món ăn có thể bị giới hạn nhưng với RJFP thì mọi thứ đều có thể thực hiện được”, Cherie cho biết.

Các thực khách đã được thưởng thức một bữa buffet nóng hổi - Ảnh: SWNS

Các thực khách đã được thưởng thức một bữa buffet nóng hổi.

Điều đặc biệt của những thực phẩm do RJFP cung cấp chính là khách hàng không thể biết trước đó là gì bởi còn phụ thuộc vào loại thực phẩm được thu gom vào ngày hôm ấy.

Ngoài nguồn thực phẩm tiết kiệm và bảo vệ môi trường, cô dâu Cherie cũng chọn cho mình một bộ váy cưới với chất liệu bằng tre, rồi tự tay làm thiệp mời, trang trí cho buổi tiệc.

Theo Vnexpress
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.