Đau lòng bé gái 3 tuổi bị chấn thương sọ não do ngồi xe đẩy đi siêu thị

Bé gái 3 tuổi tên Điểm Điểm đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị ngã từ xe đẩy siêu thị xuống dưới đất do bất cẩn của người mẹ.
Đau lòng bé gái 3 tuổi bị chấn thương sọ não do ngồi xe đẩy đi siêu thị
Các bậc cha mẹ thường hay cho con ngồi vào xe đựng đồ để đi dạo trong siêu thị nhưng tối 12/3 vừa qua đã xảy ra một vụ tai nạn khiến nhiều người kinh sợ. Bé gái tên Điểm Điểm 3 tuổi do mẹ bất cẩn, đã ngã từ trên xe đẩy xuống đất nứt xương sọ, xuất huyết não, đang ở trong tình trạng nguy kịch.
Theo đó, cô Hà, mẹ của bé gái 3 tuổi cho biết, vào lúc 20h tối, ngày 12/3, cô và con gái cùng đi siêu thị Shapingba, con gái cô đòi ngồi xe đẩy hàng trong siêu thị. Đi bộ khoảng 10 phút thì bé Điểm Điểm nói muốn đi rửa tay.
Người mẹ chưa kịp bế bé gái ra bên ngoài thì Điểm Điểm đã nhanh chóng đứng lên và cô Hà chỉ kịp nghe một tiếng rầm thì thấy con gái đã ngã, đầu cắm xuống đất.
Sau khi về nhà, Điểm Điểm xuất hiện triệu chứng chóng mặt và buồn nôn. Vào ngay đêm hôm đó, gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện Nhi. Sau khi chụp cắt lớp, bác sĩ tên Chu cho biết bé bị nứt xương sọ, xuất huyết não, phải đưa đi phẫu thuật ngay lập tức. Sau khi phẫu thuật, bé gái may mắn đã thoát khỏi cơn nguy hiểm.
em bé
Bé gái 3 tuổi bị Điểm Điểm đang điều trị trong bệnh viện.
Theo bác sĩ Chu, hàng năm bệnh viện đều tiếp nhận các trường hợp tai nạn do trẻ em ngồi trong xe đẩy siêu thị, phải phẫu thuật não. Bác sĩ cũng cảnh báo các bậc cha mẹ cần nhận thức rõ những rủi ro khi cho trẻ em ngồi trên xe đẩy trong khi siêu thị để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc như trường hợp của bé Điểm Điểm.
Trung tâm Nghiên cứu Tai nạn thương tích ở Mỹ đã gợi ý một số biện pháp thận trọng cho các bậc cha mẹ khi sử dụng xe đẩy hàng trong siêu thị như sau:

- Chọn cách khác thay cho việc đặt bé trong xe đẩy mua hàng mỗi khi có thể.

- Không đặt những đồ vật chuyên chở bé, như ghế ngồi xe hơi, lên trên xe đẩy mua hàng. Nếu bé chưa đủ lớn để ngồi vững trong chỗ ngồi của xe thì không nên để trẻ ở đó.

- Luôn sử dụng dây đai an toàn của xe đẩy hang.

- Chú ý đến mọi cử động của bé khi ở trên xe.

- Không đi quá xa khỏi xe trong khi bé đang ở trong xe.
Nguồn: Sina, MedicalDaily
Theo afamily
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.