Đậu hũ phủ ruốc, thanh đạm chống ngán sau Tết

Miếng đậu mềm béo quyện với sợi ruốc bông nhẹ tạo nên một hương vị mới lạ. Món ăn thanh mát, dễ làm, rất thích hợp cho những ngày sau Tết đã ngán với các món ăn nhiều đạm.

Đậu hũ phủ ruốc, thanh đạm chống ngán sau Tết

Đậu hũ phủ ruốc, thanh đạm chống ngán sau Tết ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ trứng loại ống
  • Ruốc heo loại sợi ngắn và bông
  • Dầu vừng
  • Hành lá hoặc rau mùi cắt nhuyễn

Thực hiện:

Đậu hũ phủ ruốc, thanh đạm chống ngán sau Tết ảnh 2

Đậu hũ cắt thành từng lát dày chừng 0,5cm, nên cắt khi còn vỏ để tránh bị nát.

Cho thìa dầu vào chảo, nhẹ nhàng đặt từng lát đậu vào chiên nóng, có thể rưới thêm phần nước đầu để tránh bị sát chảo. Bạn cũng có thể đem hấp hoặc ăn lạnh đều ngon.

Đậu hũ phủ ruốc, thanh đạm chống ngán sau Tết ảnh 3

Dùng thìa xúc những miếng đậu ra xếp dàn đều trên đĩa, rắc kín ruốc lên bề mặt, rưới thêm thìa dầu vừng và hành lá thái nhuyễn.

Chỉ đơn giản vậy thôi là cả gia đình đã có một món ăn thanh nhẹ mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng sau những ngày “ngập mồm” trong các món ăn lắm mỡ và đạm.

Đậu hũ phủ ruốc, thanh đạm chống ngán sau Tết ảnh 4

Theo songmoi.vn

Bình luận

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Tiểu học Lê Đình Chinh (Hải Châu, Đà Nẵng) trang trí cho hoạt động Chúng em cùng chúc Tết. Ảnh: NTCC

Bài tập Tết truyền cảm hứng

GD&TĐ - Thay vì giao bài tập nặng về kiến thức trong dịp nghỉ Tết, nhiều thầy cô đã định hướng HS trải nghiệm phong tục Tết, biết quan tâm giúp đỡ gia đình.

Nhóm sinh viên và thiết kế trạm lắp ráp giúp tăng năng suất trong các nhà máy.

Trạm lắp ráp tùy biến theo nhân trắc học

GD&TĐ - Trạm lắp ráp điều chỉnh vị trí và cao độ bàn làm việc, hộp đựng chi tiết theo nhân trắc học của công nhân, bảo đảm thoải mái, không gây mệt mỏi…

Ảnh minh họa/ITN.

Tránh học tập thụ động với ChatGPT

GD&TĐ - Việc học sinh sử dụng ChatGPT để làm bài một cách thiếu động não, tư duy, bị trí tuệ nhân tạo dẫn dắt, bị mất đi sự tự chủ là đáng lo ngại.