Dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều đường

GD&TĐ - Đường có trong hầu hết mọi thứ chúng ta ăn, thậm chí ngay cả những thức ăn bạn không hề nghĩ rằng có đường thực tế cũng có một lượng đường nhất định. Sau đây là 5 dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều đường.
Dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều đường

Chuyên gia dinh dưỡng Brooke, người sáng lập B-Nutritious và là thành viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ đã tìm hiểu và đưa ra những dấu hiệu để giúp mọi người biết được khi nào cần phải cắt giảm lượng đường, trên trang MarieClair.

Dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều đường - Ảnh 1

Ăn bao nhiêu đường là quá nhiều?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, lượng đường được khuyến cáo nên ở dưới 10% lượng ăn hàng ngày của bạn. Hằng ngày 10% này tương đương với 7 muỗng cà phê đường đã pha thêm.

Trong thực tế, chỉ cần 4g carbohydrate = 1 muỗng cà phê đường trong cơ thể bạn. Theo dõi các dấu hiệu đã thảo luận ở trên và cố gắng cắt giảm lượng đường ăn hàng ngày của bạn. Tìm đường trong các sản phẩm tự nhiên như trái cây, rau, quả hạch hoặc ngũ cốc.

Theo Dân sinh
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.