Đau đầu vì lịch thi đấu giải Ngoại hạng

Đau đầu vì lịch thi đấu giải Ngoại hạng

(GD&TĐ) - Tuyết rơi quá dày tại nhiều nơi ở nước Anh cuối tuần qua đã khiến 7 trân đấu tại giải Ngoại hạng phải hoãn lại. Theo dự báo, cuối tuần này tuyết sẽ lại tiếp tục rơi. Điều này khiến các quan chức của Premier League rất đau đầu trong việc chọn thời điểm để tổ chức các trận đấu đã bị hoãn vì lịch thi đấu của giải Ngoại hạng đã kín đặc. Theo dự kiến, trong tuần này, họ sẽ có cuộc họp để tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng lịch thi đấu này, Daily Mail đưa tin hôm nay (20/12).

Thời tiết xấu gây ảnh hưởng trực tiếp tới lịch thi đấu của giải Ngoại hạng (Ảnh: Daily Mail).
Thời tiết xấu gây ảnh hưởng trực tiếp tới lịch thi đấu của giải Ngoại hạng (Ảnh: Daily Mail).

Giải Ngoại hạng năm nay vốn đã gặp một số khó khăn về lịch thi đấu do ảnh hưởng của Champions League. Vòng đấu knock-out còn hơn 1 tháng nữa mới diễn ra nhưng phức tạp nảy sinh khi trận chung kết Champions League năm nay được tổ chức tại sân Wembley.

Do UEFA không cho phép bất kì đội bóng nào sử dụng sân 2 tuần trước trận chung kết nên trận chung kết cúp FA sẽ phải diễn ra vào ngày 14/5 và các trận của lượt đấu cuối cùng sẽ diễn ra vào cuối tuần tiếp theo.

Ban tổ chức giải Ngoại hạng cũng phải lưu tâm tới việc độ bóng Blackpool của HLV Ian Holloway còn 2 trận đã bị hoãn với hai đội dự Champions League là Manchester United và Tottenham.

Nếu 2 CLB này tiếp tục tiến sâu vào Champions League thì sẽ nảy sinh phức tạp lớn về lịch thi đấu, chưa tính tới việc các CLB này cũng có thể tiến sau tại các giải đấu cúp trong nước.

Trước những lo lắng này, ban tổ chức Premier League đã lên tiếng trấn an dư luận. Người phát ngôn của ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi sẽ lựa chọn được một số ngày để thi đấu và sẽ phối hợp chặt chẽ với các CLB để tìm ra những ngày phù hợp càng sớm càng tốt”.

Thời tiết càng khắc nghiệt thì ban tổ chức lại càng thêm đau đầu và nó có thể khiến lịch thi đấu của Premier League trùng với lịch thi đấu của UEFA cho dù đã có thỏa thuận để điều này không xảy ra.

Theo tính toán, hiện chỉ còn một vài ngày giữa tuần vào đầu tháng 1, một ngày vào tháng 4 và một ngày vào tháng 5 để tổ chức các trận đấu đã bị hoãn.

Thanh Hải (theo Daily Mail)

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...