#đào tạo nguồn nhân lực

13 kết quả phù hợp

Sinh viên Trường ĐH Vinh - thời điểm chưa có dịch Covid-19. Ảnh: NTCC.

Hạn chế "chảy máu" chất xám ngành Giáo dục

GD&TĐ - Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội ghi nhận những chuyển biến tích cực của ngành Giáo dục, đồng thời đề xuất một số giải pháp hạn chế chảy máu chất xám của ngành.
Hiện đại hóa công nghệ trong các dây chuyền sản xuất được xem là chìa khóa cho việc phát triển nền kinh tế số thành công.

Trường ĐH - CĐ chuyển mình cùng kinh tế số

GD&TĐ - Nền kinh tế số ra đời thay thế nền kinh tế truyền thống sẽ đòi hỏi phải có sự thay đổi về cơ cấu lao động và nguồn nhân lực mới. Trường ĐH-CĐ là nơi thực hiện nhiệm vụ này.
Thi nghề Chăm sóc sức khỏe tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

Cơ hội nghề nghiệp cho lao động nông thôn trong lĩnh vực y tế

GD&TĐ - Trong lĩnh vực y tế, việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đến cao đẳng để phục vụ công tác hỗ trợ chăm sóc đang ngày càng trở nên bức thiết. Sự thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực này được xem là cơ hội học nghề gắn với việc làm cho nhiều lao động nông thôn trên cả nước.
Sắp xếp các trường đại học, cao đẳng theo hướng tinh gọn,
hiệu quả và cần có lộ trình. Ảnh minh họa: IT

Sáp nhập không đồng nghĩa với phép cộng cơ học

GD&TĐ - Khẳng định quy hoạch, sắp xếp lại mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học là chủ trương đúng, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, việc này không đồng nghĩa với phép cộng cơ học.