Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Dành tặng 51.000 cuốn sách cho HS tiểu học tại Lâm Đồng

T.N - 22/05/2019, 14:53 GMT+7 | Nhân ái
Dự án Thư viện thân thiện sẽ trao tặng 51.000 đầu sách cho hơn 10.000 em học sinh tiểu học tại Lâm ĐồngDự án Thư viện thân thiện sẽ trao tặng 51.000 đầu sách cho hơn 10.000 em học sinh tiểu học tại Lâm Đồng

Chương trình Ngày Đọc sách đã thu hút sự tham dự của gần 700 học sinh cùng các vị khách mời và phụ huynh học sinh tại địa phương.

Tại chương trình, các em học sinh cùng giáo viên Trường Tiểu học Nam Thiên và phụ huynh đã được tham gia nhiều hoạt động giao lưu, đọc sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc, giúp các em làm quen với những trang sách ngay từ nhỏ và tạo ra nhiều trải nghiệm ngoại khóa bổ ích.

Bà Nguyễn Thị Hương - Phó Tổng GĐ ABBANK trao tặng món quà dự án Thư viện thân thiện cho thầy Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng - đại diện cho 14 trường tiểu học tại Lâm Đồng

Những cuốn sách được lựa chọn trong chương trình Ngày Đọc sách được dựa trên sự sàng lọc, nghiên cứu phù hợp với từng độ tuổi, sẽ giúp các em có thêm nguồn tri thức, những câu chuyện phong phú về khoa học, về cuộc sống, cùng với đó, giúp phát triển trí tưởng tượng cho các em nhỏ.

Ngày đọc sách nằm trong khuôn khổ dự án tạo thêm hoạt động ngoại khóa bổ ích cho cả thầy và trò Trường Tiểu học Nam Thiên (TP. Đà Lạt)

Cũng trong chương trình, đại diện ABBANK đã trao tặng 14 Thư viện thân thiện với 51.000 cuốn sách dành cho hơn 10.000 em học sinh thuộc 14 trường tiểu học công lập của tỉnh Lâm Đồng; và hỗ trợ thêm cơ sở vật chất (kệ, bàn, thảm, vật phẩm giáo dục) cho 7 trường trong số đó.

Đây là một dự án lớn về giáo dục, khuyến học với tổng ngân sách 1,3 tỷ đồng được ABBANK triển khai trong năm 2019 với sự hỗ trợ và tư vấn của tổ chức Room to Read.

Thông qua dự án Thư viện thân thiện, ABBANK hy vọng giúp các em nhỏ cũng như các phụ huynh hình thành thói quen đọc, từ đó nâng cao văn hóa đọc sách; trao cho các em cơ hội tiếp cận những tri thức mới, chắp cánh cho những ước mơ lớn và cùng các em mở ra một tương lai rạng rỡ, tươi sáng hơn, bởi với ABBANK, “mỗi cuốn sách là một người thầy”.

 Khuôn viên của Trường TH Nam Thiên có thêm một ngày vui chơi ý nghĩa trong Này đọc sách trước khi bước vào mùa hè

Bà Nguyễn Thị Hương-Phó Tổng Giám đốc ABBANK cho biết: Dự án Thư viện thân thiện đã được ABBANK ấp ủ thực hiện từ lâu với mong muốn giúp các em học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với nhiều đầu sách hay".

Với định hướng là một Ngân hàng bán lẻ thân thiện, ABBANK luôn kết hợp hài hòa giữa hoạt động kinh doanh với hoạt động an sinh xã hội, hoạt động vì cộng đồng. Trong năm 2019, lĩnh vực giáo dục tiếp tục được ABBANK ưu tiên nguồn ngân sách tài trợ và là một hoạt động cộng đồng trọng tâm.

 Tiếp cận với nhiều đầu sách hay, phù hợp với lứa tuổi giúp các em nhỏ mở mang tri thức, kích thích sự sáng tạo

Sau khi hoàn thiện dự án Thư viện thân thiện tại Lâm Đồng, ABBANK dự kiến sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình khuyến khích đọc sách tại nhiều địa phương khác trên cả nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm