Danh sách truy lùng của FBI (kỳ cuối)

Danh sách truy lùng của FBI (kỳ cuối)

Rafael Caro-Quintero

Caro Quintero đã làm việc với những tên tuổi cộm cán như Gallardo, Ernesto Fonseca Carrillo và Pedro Avilés Pérez trong việc vận chuyển một lượng lớn cần sa từ Mexico đến Mỹ.

Rafael Caro-Quintero được cho là người chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc và sát hại một đặc vụ DEA tên là Enrique “Kiki” Camarena vào ngày 7/2/1985. Ông trùm này cũng bị cáo buộc đã giết phi công của Camarena là Alfredo Zavala Avelar, nhà văn người Mỹ John Clay Walker và sinh viên nha khoa John Radelat.

Walker và Radelat rất có thể đã bị sát hại do bị nhầm lẫn với các đại lý ma túy ở Mỹ và đó là lý do đằng sau các vụ giết người này. Sau vụ giết người, Caro Quintero trốn sang Costa Rica nhưng sau đó bị bắt và bị dẫn độ trở lại Mexico. Caro Quintero đã bị cảnh sát Mexico bắt giữ, bị kết án 40 năm, nhưng chỉ bị giam cầm 28 năm, sau đó được thả ra vào năm 2013.

Lệnh bắt giữ Rafael Caro-Quintero đã được chính phủ Mỹ ban hành và có hiệu lực ở Mỹ, Mexico và nhiều nước khác, nhưng Quintero đã biến mất và từ đó trở thành kẻ chạy trốn.

Sau khi Caro-Quintero bị bắt giữ, Cartel Guadalajara tan rã, và các lãnh đạo của nó đã được hợp nhất vào Cartel Tijuana, Cartel Sinaloa và Cartel Juárez.

Phần thưởng cho những manh mối để bắt giữ Rafael Caro-Quintero là 20 triệu USD. Nhiều nguồn tin cho thấy ông trùm này vẫn đang sống ở Mexico.

Yaser Abdel Said

Danh sách truy lùng của FBI (kỳ cuối) ảnh 1
 

Yaser Abdel Said có hai cô con gái Amina và Sarah. Hai cô gái khốn khổ này thường xuyên bị chính người cha đẻ lạm dụng. Yaser thường xuyên đe dọa tính mạng con gái của mình khiến họ luôn phải sống trong sợ hãi.

Sau khi người con gái Amina từ chối một cuộc hôn nhân sắp đặt với một người đàn ông lớn tuổi, Yaser đã nổi giận. Khi đó, Amina đã có bạn trai và đôi tình nhân đang lên kế hoạch cùng nhau bỏ trốn. Vào ngày đầu năm mới năm 2008, Yaser dụ dỗ các con gái của mình vào xe taxi bằng cách nói rằng sẽ đưa họ đi ăn trưa.

Sau đó, hắn đang tâm nã súng bắn chết cả hai người con gái ngay ở ghế sau chiếc taxi của mình. Amina chết ngay lập tức, còn Sarah cố gắng gọi cảnh sát trước khi cô chết. Tổng đài cứu trợ 911 còn nghe thấy tiếng la hét trong điện thoại: Hãy cứu chúng tôi! Bố tôi bắn tôi, chị tôi. Tôi đang chết, tôi chết…

Yaser đã được đưa vào danh sách truy nã gắt gao của FBI vào ngày 4/12/2014. Phần thưởng cho những lời khuyên dẫn đến việc anh ta bị bắt là 100.000USD. Không có bằng chứng nào cho thấy hắn ta đã rời khỏi Mỹ. Hung thủ có một vết sẹo ở lông mày trái và vết bớt ở hai bên cổ.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.