Danh sách các quốc gia du học mà không cần bằng IELTS hay TOEFL

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mặc dù điểm IELTS/TOEFL là tiêu chí chính để tuyển sinh, vẫn có nhiều trường đại học chấp nhận và cho phép du học không cần IELTS hoặc TOEFL.
Danh sách các quốc gia du học mà không cần bằng IELTS hay TOEFL

IELTS và TOEFL là những bài kiểm tra tiêu chuẩn đánh giá khả năng đọc, viết và nói tiếng Anh của học sinh. Đạt được số điểm mong muốn trong một trong những bài kiểm tra này có thể khó đối với những người không nói tiếng Anh bản ngữ.

Mặc dù điểm IELTS/TOEFL là tiêu chí chính để tuyển sinh, vẫn có nhiều trường đại học ở các nơi khác nhau trên thế giới chấp nhận tuyển sinh và cho phép sinh viên đi du học mà không cần IELTS hoặc TOEFL.

Top 10 quốc gia du học không cần IELTS và TOEFL

Các quốc gia bạn có thể đi du học mà không cần IELTS và TOEFL là: 1. Úc, 2.Canada, 3. Vương quốc Anh, 4. Các nước EU (trừ Vương quốc Anh), 5. Na Uy, 6. Đức, 7. Hà Lan, 8. Hoa Kỳ, 9. Malaysia, 10. Ấn Độ

Du học có bắt buộc phải có IELTS hay TOEFL?

Không, du học bằng IELTS hay TOEFL là không bắt buộc. Khi du học đi kèm với một danh sách dài các điều kiện tiên quyết, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh là một trong số đó và có thể là một trở ngại đối với sinh viên theo đuổi các chương trình học cao hơn.

Nhưng nhiều trường đại học ở một số nước như Đức, Mỹ, Úc ưu đãi các chương trình chuyển tiếp cho sinh viên đi du học mà sinh viên không phải đáp ứng các yêu cầu của khóa học.

Danh sách các trường đại học du học Úc không cần IELTS và TOEFL

Có nhiều trường Đại học ở Úc chấp nhận sinh viên không cần điểm IELTS hay TOEFL. 1. Đại học Queensland 2. Đại học Adelaide 3. Đại học New South Wales 4. Đại học Macquarie 5. Đại học Bond 6. Đại học Nam Úc 7. Đại học Nam Queensland 8. Đại học Công nghệ Swinburne

Danh sách các trường đại học du học Canada không cần IELTS và TOEFL

Có nhiều trường Đại học ở Canada chấp nhận sinh viên không cần điểm IELTS/TOEFL. 1. Đại học Brock 2. Đại học Carleton 3. Đại học Winnipeg 4. Đại học Regina 5. Đại học Memorial 6. Đại học Concordia

Danh sách các trường đại học du học Mỹ không cần IELTS và TOEFL

Có nhiều trường Đại học ở Mỹ chấp nhận sinh viên không có điểm IELTS/TOEFL. 1. Đại học Colorado 2. Đại học Drexel 3. Đại học Bang New York 4. Đại học Arkansas 5. Đại học Dayton 6. Đại học Bang California 7. Đại học New Orleans 8. Đại học Delaware 9. Đại học Lowa

Theo wemakescholars
Cá rô biển

Cá rô biển

GD&TĐ - Nhớ hồi niên thiếu ở quê, cứ đến mùa nước giựt, cũng khoảng vào độ này trở đi, tôi cùng em trai lần theo các gốc gáo ven sông mò bắt cá rô biển.
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.