Chiều 3/8, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá 1 năm thực hiện thí điểm Hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú tại các trường tiểu học.
Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng, 1 năm thực hiện công tác thí điểm Hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú tại các trường tiểu học đã có nhiều kết quả khả quan. 9/9 trường tiểu học trên địa bàn quận đã kí hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú với công ty cung cấp.
Tại quận Hồng Bàng, trung bình 50-60% học sinh các trường tiểu học trên địa bàn quận học đăng kí ăn bán trú.
Một số trường có số lượng học sinh đăng kí ăn bán trú cao như: Đinh Tiên Hoàng đạt 94%, Quán Toan 88%...
Vấn đề chăm nuôi bán trú, việc cung cấp suất ăn bán trú đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm tại các nhà trường được quan tâm đặc biệt.
Các nhà trường đều trang bị bếp ăn một chiều; đủ các thiết bị như tủ cơm, tủ sấy bát, tủ inox đựng đồ, bàn ăn inox, xe đẩy cơm, khay inox, nồi, chảo, bát… đồ dùng tổ chức cho học sinh nhà trường ăn bán trú.
Các nhà trường đều đánh giá, chất lượng nuôi đảm bảo tốt. Kết thúc năm học an toàn, không có trường hợp học sinh ngộ độc thực phẩm.
Công tác bán trú được phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra đều được đánh giá xếp loại Tốt.
UBND quận, Phòng GD&ĐT kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác bán trú của các nhà trường đều đánh giá thực hiện tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ban Đại diện CMHS cũng tiến hành giám sát hoạt động của bếp ăn bán trú các nhà trường thường xuyên đều đánh giá thực hiện tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Việc hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú thể hiện tính chuyên nghiệp, tháo gỡ áp lực công tác chăm nuôi bán trú.
Tuy nhiên quá trình thực hiện còn nhiều khó khăn các nhà trường đề xuất được hướng dẫn cụ thể như: các thủ tục đấu thầu, sử dụng tài sản công, phân công nhân viên chuyên biệt của đơn vị cung cấp quản lý từng trường ...