Đánh ghen “không bạo lực”, cô vợ cao tay khiến bồ và cả nhà chồng nể phục

Cách làm của bà chị dâu này khiến dân mạng cực kỳ phấn khích. Sự thông minh, hợp lý trong từng câu chữ có giá trị còn hơn cả những màn đánh đập, chửi bới...
Đừng bao giờ tự làm mình bị xấu hổ hay vi phạm pháp luật chỉ vì một người đàn ông không đáng (Ảnh minh họa).
Đừng bao giờ tự làm mình bị xấu hổ hay vi phạm pháp luật chỉ vì một người đàn ông không đáng (Ảnh minh họa).

Đôi khi, lu loa hay làm to mọi chuyện khi chồng ngoại tình đâu phải là cách giải quyết của người vợ khôn ngoan. Đàn bà thông minh là người biết kéo cả nhà chồng làm đồng minh và dứt khoát vứt bỏ được ông chồng khi "tình huống xấu" xảy đến.

"Đây là cách chị dâu cũ em đánh ghen. Chị dâu em có hai cháu rồi, cháu lớn 4 tuổi, bé 2 tuổi. Nói thật là em chưa bao giờ ghét anh trai như này. Chị dâu từ lúc về nhà gánh vác hết mọi chuyện trong gia đình, đối xử với bố mẹ và em rất tốt.

Thật sự là chị chưa làm mất lòng ai trong nhà thế mà anh em lại khốn nạn thế này đây. Anh em quen bạn này do thằng bạn giới thiệu mua bán gì đó. Chả hiểu sao hai người qua lại với nhau, anh em thì giấu chuyện có vợ.

Chị dâu một thời gian phát hiện chồng cặp bồ thì im lặng, cả nhà chẳng ai biết. Lúc thằng bé thứ hai bị ốm nặng đưa đi viện, chị gọi anh trai vào viện để mang đồ cho. Anh em chửi chị, chị bật loa ngoài nên mẹ em nghe thấy. Mẹ thấy chị khóc nấc lên thì gặng hỏi hoài, chị mới kể.

Sự việc vỡ lở ra. Bạn này có nhắn tin bảo dừng rồi xin lỗi chị dâu. Chị dâu mới nhắn lại như thế này. Một thời gian sau thì ly thân anh trai luôn.

Em đọc mà em nể dã man, còn về phía bố em thì vẫn qua lại thăm cháu. Lúc phát hiện anh có bồ, bố còn tát cho hai phát. Bố mẹ em đang có ý định bắt anh trai xin lỗi chị và giúp cho hai người quay lại".

Ảnh chụp Màn hình 2019-09-08 lúc 8

Câu chuyện do cô em chồng kể lại.

Đây là câu chuyện do cô em chồng kể về màn đánh ghen "nhẹ nhàng mà thấm thía" của bà chị dâu. Không cần đao to búa lớn hay chửi bới khắc nghiệt, chỉ vài câu, bà chị dâu đã khiến người ta phải suy nghĩ lại từ đầu và chẳng thể nào phản bác được vì nó quá hợp lý.

"Chị nhắn tin cho em không phải để hạch sách hay chửi mắng em gì cả. Chị nhắn tin từ sự đồng cảm. Chị và em đều là hai con người không được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

À không, em có thể có hạnh phúc khác nhưng đối với chị, hạnh phúc trọn vẹn nhất là hai đứa con trai bé bỏng và anh Hưởng. Nhưng giờ chị kết thúc với anh Hưởng rồi, xem ra hạnh phúc này không trọn vẹn em ạ.

Em và chị đều chọn nhầm người để yêu đúng không em? Anh ấy từ bỏ gia đình để đến với em vì em xinh đẹp, tài giỏi, quyến rũ. Chị không quá tự tin nhưng trước kia chị cũng như em, chị cũng từng là thiếu nữ. Nhưng từ khi anh ấy chán thì anh bỏ chị để đến với em. Em có nghĩ sẽ có ngày anh ấy từ bỏ em để đến với người khác không?

Em trẻ đẹp và em rất tài giỏi, xứng đáng được hạnh phúc với người đàn ông tử tế chứ không phải hạnh phúc cướp từ tay kẻ khác. Bạn chị đã khuyên và nói với chị nên gặp em, làm cái việc mà người phụ nữ nào cũng làm để giành giật hạnh phúc là đánh ghen nhưng chị không làm điều đó.

Cùng là phụ nữ, chị hiểu, chị có đánh đập chửi mắng em, làm nhục em thì gia đình chị cũng sẽ chẳng bao giờ như trước kia nữa. Chị vẫn muốn giúp em làm lại từ đầu và rời bỏ con người bạc bẽo kia đi. Chị không muốn em phải như chị. Chị sẽ rất hạnh phúc khi em đọc tin nhắn này. Chúc em hạnh phúc và một đời bình an", người phụ nữ nhắn tin cho bồ nhí của chồng.

Có một ông chồng cặp bồ, cô bồ lại bị chính chồng mình lừa, bà vợ tỉnh táo đã nhìn ra kẻ tệ hại trong ba người chỉ là chồng mình mà thôi. Không có bênh vực mù quáng hay tranh giành sứt đầu mẻ trán, tất cả chỉ cần những lời nhẹ nhàng, khuyên bảo tử tế.

Bình thường, người ta vẫn đọc được những câu chuyện đánh ghen đáng sợ nhưng cuối cùng, gia đình đó cũng tan vỡ, không thể lành vì đã có quá nhiều tổn thương. Ở đây, bà mẹ hai con vừa cứu giúp cuộc đời cô gái trẻ, lại chẳng khiến bản thân bị "mất giá" vì những câu từ vô cùng sâu cay trong tin nhắn "đánh ghen".

Cách làm của bà chị dâu này khiến dân mạng cực kỳ phấn khích. Sự thông minh, hợp lý trong từng câu chữ có giá trị còn hơn cả những màn đánh đập, chửi bới chúng ta vẫn thấy thông thường.

Người phụ nữ thông minh nên biết đánh ghen đẳng cấp. Đừng bao giờ tự làm mình bị xấu hổ hay vi phạm pháp luật chỉ vì một người đàn ông không đáng. Dùng lời nói nhưng vẫn khiến đối thủ thấy khó mà lui mới là bước tính toán khôn ngoan.

Theo Khoevadep