Đăng tin vải thiều tụt giá thảm hại, người đàn ông bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/6, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã xác minh và lập biên bản xử phạt đối với cá nhân đăng tải video lên mạng xã hội thông tin không đúng về thị trường vải thiều Lục Ngạn.

Theo đó, gần đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Youtube có nhan đề Vải thiều chưa bao giờ tụt giá thảm hại như năm nay 5k, 1kg 20/6/2022. Trong bình luận, người đàn ông quay video liên tục dùng những lời lẽ thiếu tính xây dựng như: “Lục Ngạn vỡ trận”; “người dân Lục Ngạn sẽ lỗ to, thua thiệt, khá là đau đớn…”; “Lục Ngạn năm nay sẽ tan tác hết”…

Đoạn video trên sau khi được đăng tải đã gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến việc tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Thế Thi (Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn) khẳng định không có chuyện vải thiều chất lượng cao của Lục Ngạn có giá 5 nghìn đồng/kg. Thực tế trong những ngày qua, giá vải thiều xuất khẩu dao động từ 15 đến hơn 30 nghìn đồng/kg, tùy từng loại.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết đã đề nghị lực lượng công an sớm vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vào cuộc xác minh, Công an huyện Lục Ngạn xác định người đăng tải video trên là ông T.V.Q. (SN 1980, trú tại xã Biển Động, huyện Lục Ngạn). Làm việc với cơ quan công an, ông Q. thừa nhận đã có hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, ông Q. đã gỡ video đã đăng tải; cam kết sẽ đăng video để cải chính thông tin. Công an huyện Lục Ngạn sau đó đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với ông T.V.Q. (theo điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP).

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.