Đăng tin không chính xác, báo Tuổi trẻ bị phạt 4 triệu đồng

Ngày 16/12, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt báo Tuổi trẻ 4 triệu đồng vì đã đăng tin không chính xác.
Đăng tin không chính xác, báo Tuổi trẻ bị phạt 4 triệu đồng
  • Theo Quyết định số 171/QĐ-XPVPHC, báo Tuổi trẻ đã vi phạm hành chính khi đăng bài "Chuyện món ngon đất Hà Thành" ngày 5/10 với một số thông tin không chính xác, vi phạm quy định tại điểm a khoản 2 Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Trước đó, ngày 15/12, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng xử phạt vi phạm hành chính 21 triệu đồng đối với Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin khi xuất bản cuốn sách “Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc”, tác giả Nguyễn Hoàng Điệp và Đức Thông (đồng chủ biên) không có xác nhận đăng ký xuất bản. Hiện Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin đã cam kết thu hồi toàn bộ số sách có sai phạm.

Từ đầu tháng 11/2014 đến nay, đã có hơn 10 báo bị xử phạt vì đăng tin, bài có thông tin sai sự thật hoặc không chính xác; trong đó nhiều báo bị phạt vì đăng tin bài sai phạm có cùng nội dung về một vụ việc.

Báo Giáo dục Việt Nam bị phạt nặng nhất là 50 triệu đồng; Báo Năng lượng mới - Chủ sở hữu trang thông tin điện tử tổng hợp petrotimes.vn bị phạt 40 triệu đồng; các báo Dân Việt, Thanh Niên, An ninh Thủ đô bị phạt 15 triệu đồng...

Theo baotintuc