Đang lướt sóng bị cá mập…lượn quanh

Một tình huống hi hữu đã xảy ra khi cá mập lượn quanh những người lướt sóng rồi bỏ đi một cách hiền lành.
Chú cá mập lượn quanh những người lướt sóng trong khoảng 15 phút rồi bỏ đi
Chú cá mập lượn quanh những người lướt sóng trong khoảng 15 phút rồi bỏ đi

Theo phóng viên Rod McGuirk của tờ The Associated, ông đã nhận được một bức ảnh hết sức thú vị của một nhiếp ảnh gia nghiệp dư có tên Steph Bellamy. 

Số là nhiếp ảnh gia nghiệp dư này đã vô tình ghi lại hình ảnh của một chú cá mập lượn quanh những người lướt sóng, nhưng sau đó lại bỏ đi và không gây ra bất cứ thương vong nào.

Cụ thể, một bà mẹ và những đứa con đang chơi lướt sóng ở bãi biển thuộc New South Wales (Australia) thì đột nhiên có một chú cá mập xuất hiện. 

Tuy nhiên, chú cá mập này lại tỏ ra khá hiền lành và thân thiện khi chỉ lượn quanh những người đang lướt sóng trong khoảng 15 phút rồi bỏ đi.

Đây là một hình huống khá bất ngờ, nhưng đã được Steph Bellamy ghi lại, đặc biệt là khoảnh khắc chú cá mập bay lượn trên không. “Nó nhảy lên 2 lần, đó là những khoảnh khắc thú vị, rồi sau đó bỏ đi” -Steph Bellamy bình luận.

“Không ai bị thương. Mọi người đã phải trải qua một tình cảnh thót tim, còn tôi đã có một shoot hình tuyệt vời” - Steph Bellamy kết lại.

Sau đó, Colin Simpfendorfer - Chuyên gia về “cá mập học” của Đại học James Cook - đã xác nhận bức ảnh của Steph Bellamy là một chú cá mập thực sự. 

Colin Simpfendorfer cũng khẳng định, đây là loài cá mập thích bay lượn và khá phổ biển ở vùng biển nước Úc. Thông thường, những chú cá mập kiểu này có chiều dài khoảng 2 m.

Theo khampha.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.