Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc

Bộ ảnh của nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đang trở thành đề tài gây tranh cãi tại nước Nga.
Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc
Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 1Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 2Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 3Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 4Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 5Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 6Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 7Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 8Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 9Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 10Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 11Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 12

Năm 2008, khi nữ nhiếp ảnh gia 21 tuổi Irina Popova tới St. Peterburg cô đã vô tình gặp một người phụ nữ tên là Lilya vào lúc 2 giờ sáng. 

Nhìn thấy Lilya đang đẩy xe nôi con gái ngoài đường vào đêm hôm khuya khoắt , Irina đã chủ động bắt chuyện và từ đó bộ ảnh về gia đình đặc biệt này đã ra đời.

Bộ ảnh về đã mô tả một cách chân thực về cuộc sống của bé gái 2 tuổi cùng cha là Pasha và mẹ là Lilya nghiệp ngập của mình ở St. Petersburg.

Mọi việc sẽ chỉ là trên những bức ảnh nếu như năm ngoái Popova không gửi bộ ảnh "Một gia đình khác" tới cuộc triển lãm ảnh ở St.Petersburg. Sau khi nhận giải thưởng đề cử, toàn bộ bộ ảnh đã được gửi lên mạng và nhanh chóng trở thành đề tài tranh cãi xôn xao của cư dân mạng.

Một làn sóng phản đối dữ dội đã lan tràn tại các diễn đàn khác nhau. Rất nhiều người đã gửi đơn lên cảnh sát với yêu cầu tách em bé ra khỏi cặp vợ chồng nghiện ngập.

Nhiều người còn cho rằng Popova là một nhiếp ảnh gia trục lợi khi cô chỉ biết chụp ảnh mà không tố cáo việc này với tổ chức xã hội. Nhiều người giận giữ thì cho rằng chính Popova đã tiếp tay cho việc để bé gái 2 tuổi sống trong môi trường tệ hại như vậy.

Khi nhận được những lời chỉ trích, nữ nhiếp ảnh gia đã rất sốc. Cô cho biết cô cảm thấy tổn thương vì bị chỉ trích và phải nhận sự phẫn nộ của mọi người. 

Nữ nhiếp ảnh gia cho biết những bức ảnh này chỉ là một góc nhỏ trong cuộc sống của gia đình này và họ vẫn có thể dạy dỗ con mình một cách bình thường.

Popova cho biết:"Bạn biết rồi đấy, cuộc sống vốn có quá nhiều điều phức tạp với những việc mà ta khó có thể đưa ra một cách phán quyết chính xác".

Cảnh sát cho biết, sau khi vụ việc lan tràn trên mạng, cặp đôi đã trục trặc và chia tay nhau. Cả hai vợ chồng đã quyết định cai nghiện để làm lại cuộc đời. Hiện tại Lilya đang làm việc ở một cửa hàng quần áo. Còn chồng cô Pasha thì làm việc điện nước và tự tay chăm sóc cô con gái.

Sau 6 năm, bé gái Anfisa đang được đi học tại một trường mầm non tại địa phương với sự nuôi dưỡng của người cha.

Theo Tri thức trẻ
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.