Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc

Bộ ảnh của nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đang trở thành đề tài gây tranh cãi tại nước Nga.
Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc
Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 1Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 2Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 3Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 4Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 5Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 6Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 7Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 8Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 9Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 10Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 11Đắng lòng bé 2 tuổi chơi bên cha mẹ phê thuốc ảnh 12

Năm 2008, khi nữ nhiếp ảnh gia 21 tuổi Irina Popova tới St. Peterburg cô đã vô tình gặp một người phụ nữ tên là Lilya vào lúc 2 giờ sáng. 

Nhìn thấy Lilya đang đẩy xe nôi con gái ngoài đường vào đêm hôm khuya khoắt , Irina đã chủ động bắt chuyện và từ đó bộ ảnh về gia đình đặc biệt này đã ra đời.

Bộ ảnh về đã mô tả một cách chân thực về cuộc sống của bé gái 2 tuổi cùng cha là Pasha và mẹ là Lilya nghiệp ngập của mình ở St. Petersburg.

Mọi việc sẽ chỉ là trên những bức ảnh nếu như năm ngoái Popova không gửi bộ ảnh "Một gia đình khác" tới cuộc triển lãm ảnh ở St.Petersburg. Sau khi nhận giải thưởng đề cử, toàn bộ bộ ảnh đã được gửi lên mạng và nhanh chóng trở thành đề tài tranh cãi xôn xao của cư dân mạng.

Một làn sóng phản đối dữ dội đã lan tràn tại các diễn đàn khác nhau. Rất nhiều người đã gửi đơn lên cảnh sát với yêu cầu tách em bé ra khỏi cặp vợ chồng nghiện ngập.

Nhiều người còn cho rằng Popova là một nhiếp ảnh gia trục lợi khi cô chỉ biết chụp ảnh mà không tố cáo việc này với tổ chức xã hội. Nhiều người giận giữ thì cho rằng chính Popova đã tiếp tay cho việc để bé gái 2 tuổi sống trong môi trường tệ hại như vậy.

Khi nhận được những lời chỉ trích, nữ nhiếp ảnh gia đã rất sốc. Cô cho biết cô cảm thấy tổn thương vì bị chỉ trích và phải nhận sự phẫn nộ của mọi người. 

Nữ nhiếp ảnh gia cho biết những bức ảnh này chỉ là một góc nhỏ trong cuộc sống của gia đình này và họ vẫn có thể dạy dỗ con mình một cách bình thường.

Popova cho biết:"Bạn biết rồi đấy, cuộc sống vốn có quá nhiều điều phức tạp với những việc mà ta khó có thể đưa ra một cách phán quyết chính xác".

Cảnh sát cho biết, sau khi vụ việc lan tràn trên mạng, cặp đôi đã trục trặc và chia tay nhau. Cả hai vợ chồng đã quyết định cai nghiện để làm lại cuộc đời. Hiện tại Lilya đang làm việc ở một cửa hàng quần áo. Còn chồng cô Pasha thì làm việc điện nước và tự tay chăm sóc cô con gái.

Sau 6 năm, bé gái Anfisa đang được đi học tại một trường mầm non tại địa phương với sự nuôi dưỡng của người cha.

Theo Tri thức trẻ
Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (23/3) bất ngờ đổi chiều tăng sau cuộc họp chính sách. Trong nước, giá vàng giao dịch trên 67 triệu đồng/ lượng.
Lá thông đất.

Giáo viên làm trà giúp cải thiện trí nhớ

GD&TĐ - Trà làm từ cây thông đất và cây thành ngạnh hỗ trợ chữa bệnh Alzheimer là sản phẩm của nhóm giáo viên Trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Ảnh minh họa Internet.

Tháo gỡ 'điểm nghẽn'

GD&TĐ - Việc hiểu và thực hiện nghị quyết hỗ trợ giáo dục mầm non ở các địa phương vẫn chưa đồng bộ và sâu rộng...