Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức học tập, quán triệt NQ Trung ương 9 Khoá XI

GD&TĐ - Sáng nay (14/8), tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Anh Thơ truyền đạt nội dung Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 09/06/2014 cho cán bộ đảng viên. Ảnh: Anh Đức
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Anh Thơ truyền đạt nội dung Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 09/06/2014 cho cán bộ đảng viên. Ảnh: Anh Đức

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Anh Thơ truyền đạt nội dung Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 09/06/2014 về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Nghị quyết khẳng định, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. 

Văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Xây dựng nền văn hóa dân tộc chính là xây dựng những thế hệ con người Việt Nam với những phẩm chất, tiêu chí cụ thể, đồng thời con người Việt Nam chính là động lực để xây dựng và phát triển văn hóa, phát triển đất nước

Những nội dung được truyền đạt tại hội nghị giúp cán bộ đảng viên Bộ GD&ĐT có hội được nghiên cứu sâu sắc các nội dung cơ bản của Nghị quyết. 

Từ đó tham gia xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết tại các chi, đảng bộ của đơn vị một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp; vận dụng sáng tạo vào công tác và trong đời sống.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, các đại biểu còn được nghe đồng chí An Tuấn Việt - Đại tá, PGS.TS, Phó viện trưởng Viện 70 Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng) nói chuyện về một số thông tin thời sự tình hình Biển Đông hiện nay.

Qua đó giúp cho cán bộ đảng viên hiểu rõ những việc làm sai trái và âm mưu, thủ đoạn của Trung Quốc; những diễn biến của tình hình trên Biển Đông hiện nay; 

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động chính nghĩa của Việt Nam và tăng cường giáo dục nâng cao tinh thần yêu nước chân chính, ra sức bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.