Đăng bài trên Facebook ép cán bộ xã “cống nộp” 500 triệu đồng

GD&TĐ - Lợi dụng dấu hiệu sai phạm của cán bộ xã trong việc đền bù đất đai, Tâm đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội gây sức ép yêu cầu nhóm cán bộ này phải đưa 500 triệu đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: IT
Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Trước đó, Đỗ Minh Tâm (SN 1996, trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) có anh trai là ông Đỗ Mạnh B., ông B. là 1 trong 6 hộ dân thuộc xã Sơn Cương (huyện Thanh Ba) được nhận nguồn kinh phí đền bù đất đai.

Biết một số cán bộ của xã thu vượt sai quy định tổng số tiền là 196.794.500 đồng, ngày 18/12/2019, Tâm đã đăng ảnh, đơn tố cáo lên mạng xã hội Facebook với mục đích đe dọa nhóm cán bộ này phải đưa tiền thì Tâm sẽ gỡ bài đăng trên Facebook.

Sợ vụ việc sẽ vỡ lở, nhóm cán bộ liên quan đang làm việc tại xã Sơn Cương buộc phải đưa cho Tâm số tiền hơn 122 triệu đồng để Tâm gỡ bài khỏi Facebook.

Thấy việc kiếm tiền dễ dàng, Tâm tiếp tục sử dụng “chiêu trò” cũ là đăng bài và đe dọa và yêu cầu nhóm cán bộ trên phải đưa cho Tâm số tiền 500 triệu đồng nhưng không được đáp ứng nên Tâm đã gửi đơn tố cáo sai phạm của cán bộ UBND xã Sơn Cương đến Công an huyện Thanh Ba.

Sau khi xác minh, Công an tỉnh Phú Thọ đã xác định những sai phạm trong việc thu tiền và giao đất của một số cán bộ UBND xã Sơn Cương và xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của Tâm.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập, ngày 21/9, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Đỗ Minh Tâm về tội cưỡng đoạt tài sản.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ