Đàn voi rừng 20 con bất ngờ kéo về tàn phá buôn làng

Đàn voi rừng khoảng 20 con đã kéo về nương rẫy của người dân tàn phá nhiều diện tích cây trồng.
Đàn voi rừng 20 con bất ngờ kéo về tàn phá buôn làng

Dan voi rung 20 con bat ngo keo ve tan pha buon lang - Anh 1

Nhiều diện tích cây trồng của người dân bị voi phá nát. Ảnh trung tâm bảo tồn voi cung cấp

Chiều 19-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Trung Luân - Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk - cho biết lực lượng chức năng và người dân đã xua đuổi được đàn voi về lại rừng sau khi tàn phá nhiều diện tích cây trồng của người dân buôn Đrăng Phốk (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

“Hiện nay, khu vực này có nhiều loại cây hoa màu sắp cho thu hoạch, là thức ăn mà voi yêu thích nên dự báo đàn voi sẽ tiếp tục quay lại. Do đó, trung tâm vẫn cắt cử một tổ xua đuổi voi túc trực tại khu vực này để hạn chế thiệt hại cho người dân” – ông Luân nói.

Dan voi rung 20 con bat ngo keo ve tan pha buon lang - Anh 2

Lực lượng chức năng tổ chức xua đuổi voi rừng. Ảnh trung tâm bảo tồn voi cung cấp

Trước đó, trong 2 ngày 17 và 18-8, một đàn voi rừng khoảng 20 con đã kéo về kiếm thức ăn, phá hoại nhiều diện tích cây trồng của người dân buôn Đrăng Phốk.

Phát hiện đàn voi, người dân trong buôn đã tổ chức đánh chiêng trống, đốt lửa xua đuổi nhưng đàn voi hung dữ, lì lợm không chịu vào rừng.

Nhận được tin báo, ngày 19-8, Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức xua đuổi đàn voi trở lại rừng. Theo thống kê, đàn voi đã ăn, phá nát hoàn toàn khoảng 10 ha mía, bắp và một số loại cây trồng khác.

Theo NLĐ
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.