Dẫn trẻ khuyết tật tham quan di tích

GD&TĐ - Hơn 30 trẻ em khuyết tật của trường Trẻ em Khuyết tật Thủy Biều (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) được các sinh viên tình nguyện dẫn đi thăm quan Đại Nội Huế sáng nay (12/8).
Dẫn trẻ khuyết tật tham quan di tích
Dẫn trẻ khuyết tật tham quan di tích ảnh 1Dẫn trẻ khuyết tật tham quan di tích ảnh 2Dẫn trẻ khuyết tật tham quan di tích ảnh 3Dẫn trẻ khuyết tật tham quan di tích ảnh 4Dẫn trẻ khuyết tật tham quan di tích ảnh 5

Đây là chương trình do các sinh viên, tình nguyện viên thuộc CLB HFB ((Hearts For Bridging) tổ chức; Kinh phí hoạt động được trích từ dự án làm và bán hàng Handmade do CLB HFB và Trường Trẻ em Khuyết tật Thủy Biều phối hợp triển khai.

Bạn Đặng Nguyễn Thị Y Bình - Phó chủ nhiệm CLB HFB - cho biết: “HFB tổ chức sự kiện này là dịp để các em được tham quan, hiểu biết thêm về lịch sử, xã hội. Để các em có động lực học tập, cố gắng cho năm học mới sắp đến.

Để tổ chức sự kiện này tuy kinh phí không quá lớn. Chỉ khoảng hơn một triều đồng để lo các khoản thuê xe và nước uống. Tuy nhiên, khâu chuẩn bị mất khá nhiều thời gian từ khâu tính toán quản lý hơn 30 em khuyết tật và xin phép BQL Di tích Cố đô Huế để được thăm quan Đại Nội miễn phí”.

Trong buổi tham quan, dù trời khá nắng nhưng cả đoàn đều rất hào hứng, nhiệt tình. Đặc biệt là các trẻ em khuyết tật đều rất ngoan ngoãn, chăm chú nghe hướng dẫn viên thuyết trình về lịch sử và ý nghĩa của các điểm di tích trong Đại Nội Huế.

Cũng trong dịp này, đại diện hội từ thiện An Bình – Hà Nội cũng mang hơn 70 suất bánh Trung Thu đến để tặng các trẻ em khuyết tật của Trường Trẻ em Khuyết tật Thủy Biều nhân dịp Trung Thu sắp tới.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.