Dân số thế giới cán mốc 8 tỷ người, số nam giới vượt nữ giới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay (ngày 14/8), dân số thế giới đã chính thức đạt con số 8 tỷ người và tiếp tục tăng lên – theo cổng thông tin Countrymetrics.info - nơi chứa một bộ đếm ảo của cư dân thế giới trong thời gian thực.
Thế giới đã có 8 tỷ người
Thế giới đã có 8 tỷ người

Theo nguồn tin trên, số lượng nam giới trên Trái đất chỉ hơn 4 tỷ người và nữ giới chỉ ở mức 3,9 tỷ.

3 nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất của cư dân trên Trái đất được đưa ra là: bệnh tim mạch vành (5,9 triệu ca trong năm nay), đột quỵ (4,2 triệu ca năm nay) và nhiễm trùng đường hô hấp dưới cấp tính (2,1 triệu ca năm nay).

Ngày 10/8, có thông tin cho rằng nhiệt độ bất thường ở dãy núi Apennines ở Italy trong 2 tuần đầu tiên của tháng 7 đã dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn 21%. Các con số kỷ lục về tỷ lệ tử vong được ghi nhận ở các thành phố Latina (72%), Bari (56%), Viterbo (52%), Cagliari (51%). Ở Rome, tỷ lệ tử vong tăng 28%, ở Naples là 27% và ở Florence là 22%.

Ngày 3/8, Nga được cho là đang tạo ra một hệ thống kiểm soát mới đối với không gian xung quanh Trái đất, hệ thống này sẽ theo dõi các nguy cơ va chạm trên quỹ đạo. Bên cạnh đó nó sẽ cảnh báo về sự tiếp cận của các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm và sẽ ghi lại những thay đổi về thời tiết trong không gian.

Vào ngày 27/1/2021, hơn 60% cư dân trên thế giới tin rằng biến đổi khí hậu là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với nhân loại và là tình trạng khẩn cấp. Điều này dựa trên dữ liệu của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các chuyên gia của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) với sự hợp tác của các chuyên gia từ Đại học Oxford.

Theo IZ