Dân Mỹ đổ xô mua bộ vest trắng của Hillary Clinton

Thất bại trong chính trường trước Donald Trump, bà Hillary Clinton vẫn thành công khi tạo nên cơn sốt thời trang mang đậm dấu ấn bản thân.
Dân Mỹ đổ xô mua bộ vest trắng của Hillary Clinton

Là một trong những nữ chính trị gia hàng đầu thế giới, bà Hillary Clinton gắn liền với những trang phục lịch lãm và có phần cứng nhắc. Có lúc, sự đơn điệu và nhàm chán trong những bộ suit cùng màu của bà bị cư dân mạng đem ra chế giễu.

Tuy nhiên, chính những bộ suit ấy lại đem đến ấn tượng khó quên cho người dân nước Mỹ, nhất là những người ủng hộ bà trong cuộc đua tổng thống. Loạt suit trắng mà bà diện liên tục trong các sự kiện trọng đại của chiến dịch bầu cử, nhờ đó cũng nổi lên như một hiện tượng thời trang.

Theo thống kê từ các nhà bán lẻ, trong những ngày cuối cùng trước khi kết quả bầu cử được công bố, doanh thu suit trắng đã vọt lên đến 190%. Số lần tìm kiếm các bộ suit trắng cũng tăng lên đến 460%.

Dan My do xo mua bo vest trang cua Hillary Clinton - Anh 1

Doanh số các bộ vest trắng của các nhãn hàng Prada, Neil Barrett và Tahari tăng vọt nhờ "hiệu ứng suit trắng" từ bà Hillary Clinton. Ảnh: DailyMail.

Daily Mail cho biết các những nhãn hàng được phái đẹp ưa chuộng nhất chính là Prada, Neil Barrett và Tahari, dù những bộ suit này có mức giá không hề rẻ.

Hiện tượng này không chỉ được xem như sở thích thời trang đơn thuần, mà còn cho thấy niềm tin và hy vọng của phái đẹp đối với nữ ứng viên tổng thống đầu tiên trong lịch sử.

Bà Hillary Clinton lần đầu tiên diện bộ suit trắng kem của Ralph Lauren khi chính thức trở thành đại diện đảng Dân chủ bước ra tranh cử ngày 28/7.

Bộ trang phục sau đó đã tạo nên hiệu ứng lớn mang tên “white suit effect”, lan tỏa khắp các diễn đàn và tạp chí thời trang, trong đó có cả Vogue.

Dan My do xo mua bo vest trang cua Hillary Clinton - Anh 2

Bộ suit trắng bà Hillary Clinton mặc trong ngày trở thành đại diện đảng Dân chủ bước ra tranh cử. Ảnh: DailyMail.

Bên cạnh đó, những người ủng hộ bà Clinton cũng tạo ra hàng loạt hashtag trên mạng xã hội, như #PantsuitNation, hay #WearWhileToVote, cho thấy cơn sốt thời trang độc đáo mà nữ chính trị gia nổi tiếng đã tạo nên.

Trước suit trắng, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ cũng từng tạo nên cơn sốt tương tự với các bộ suit màu đen, xanh và đỏ. Là một chính trị gia lão làng, hơn hết còn là phụ nữ, bà Hillary rất biết cách truyền tải thông điệp ý nghĩa qua trang phục.

Theo đó, suit trắng đại diện cho các phong trào hoạt động vì phụ nữ. Suit đỏ mà bà mặc trong phiên tranh luận đầu tiên cho thấy bà sẽ không lùi bước trước bất cứ trở ngại nào. Trong khi đó, bộ suit xanh navy trong buổi tranh luận thứ 2 được cho là dự báo những căng thẳng ngoài mong đợi.

Dan My do xo mua bo vest trang cua Hillary Clinton - Anh 3

Bộ suit tím bà Hillary Clinton diện trong lần phát biểu sau khi có kết quả bầu cử. Ảnh: AP.

Xuất hiện sau khi kết quả bầu cử được công bố, bà Hillary Clinton đã xuất hiện trong bộ suit màu tím và có bài phát biểu đầy xúc động. Đây được xem là sự pha trộn của hai màu xanh và đỏ (2 màu đại diện của đảng Dân chủ và Cộng hòa).

Với bộ suit tím, bà Clinton đã thể hiện tình đoàn kết dân tộc trong bối cảnh chia rẽ sâu sắc hậu bầu cử. Bên cạnh đó, sắc tím cũng được xem là biểu tượng của hoàng gia và sự tiếc nuối, cho thấy dù thất bại có mang lại nỗi đau và thất vọng, nhưng trên hết, bà vẫn tự hào với cương vị là nữ chính trị gia Mỹ đầu tiên đi xa được đến thế trong hành trình trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Theo Zing
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?