Dân mạng “dậy sóng” về phát ngôn của Chi Pu“: Cứ cầm mic lên là thành ca sĩ

GD&TĐ -Gần đây, câu nói của Chi Pu "Ở Việt Nam cứ cầm mic lên là thành ca sĩ" đã “dậy sóng” trên mạng xã hội.
Dân mạng "dậy sóng" về phát ngôn của Chi Pu": Cứ cầm mic lên là thành ca sĩ.
Dân mạng "dậy sóng" về phát ngôn của Chi Pu": Cứ cầm mic lên là thành ca sĩ.

Sau thời gian dài im lặng, quản lý của Chi Pu đã lên tiếng về những ý kiến trái chiều quanh phát ngôn của cô rằng dư luận đang hiểu sai về phát ngôn của Chi Pu.

Trọn vẹn câu trả lời của Chi Pu là: "Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ là một câu nói thể hiện sự quyết tâm của Chi. Nó là một lời đề nghị chứ không phải là ép buộc. Nên mọi người có gọi Chi là ca sĩ hay không thì đó là quyền của mọi người, Chi không ép buộc điều đó.

Bản thân Chi đã tìm hiểu về thị trường Việt Nam. Ở thị trường Hàn Quốc, nếu một người cầm mic lên hát, thì sẽ phân ra rất nhiều vai trò khác nhau: ca sĩ, idol...

Nhưng ở Việt Nam, khi cầm mic lên hát thì đã gọi là ca sĩ rồi, không có một từ nào khác để nói về nghệ sĩ trình diễn cả. Đó là một ý tưởng Chi nghĩ là đúng đối với Chi trong thời điểm này. Và mọi người cảm thấy ghét câu nói đó thì Chi cũng chịu thôi, bởi vì không thể nào vừa lòng hết tất cả mọi người được.

Với bản thân Chi, câu nói đó là động lực, thể hiện một sự nghiêm túc của Chi trên con đường này. Và Chi nghĩ rằng trong tương lai, Chi sẽ cố gắng nhiều hơn để mọi người cảm thấy Chi xứng đáng với câu nói đó" - quản lý của Chi Pu viết trên trang cá nhân.

Sau đoạn clip hát live của Chi Pu khiến nhiều người chê bai giọng hát của cô là hát chênh phô, lạc giọng và hát yếu. Trước đó, Chi Pu cũng từng viết “Hãy gọi tôi là ca sĩ”. Phát ngôn này cũng ngay lập tức khiến các ca sĩ trẻ trong nghề như Hương Tràm, Tóc Tiên, gần đây nhất là Văn Mai Hương, Quốc Thiên… bất bình lên tiếng vì cho rằng Chi Pu chưa đủ "trình" để người khác phải gọi là ca sĩ.

Phát ngôn này cũng ngay lập tức khiến các ca sĩ trẻ trong nghề như Hương Tràm, Tóc Tiên, gần đây nhất là Văn Mai Hương, Quốc Thiên… bất bình lên tiếng vì cho rằng Chi Pu chưa đủ "trình" để người khác phải gọi là ca sĩ.

Nhiều người còn bình luận trên các trang mạng xã hội rằng nên cấm hát, hay có những lời nói không mấy thiện cảm về giọng hát của Chi Pu.

Tuy nhiên, nhiều ca sĩ trong nghề như Lam Trường, Trung Quân Idol, Noo Phước Thịnh,…cũng lên tiếng bênh vực cô và cho rằng chuyện Chi Pu đi hát là bình thường, ai cũng cần có ước mơ chứ không nên cấm và cũng không cần phải xin xỏ ai để làm việc đó.

Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.