Đàn bà càng hiền lành lại dễ lấy phải người chồng không tốt

Đàn bà càng hiền lành lại dễ lấy phải người chồng không tốt

Đàn bà càng hiền lành càng lấy phải người chồng không tốt

Đàn bà kết hôn, đều mong lấy được một người chồng tốt, để được bảo vệ che chở, yên ấm dựa vào giữa phong ba cuộc đời. Thế nhưng, cuộc đời lại có nhiều éo le. Đàn bà càng hiền lành, hôn nhân thường không viên mãn hạnh phúc, bởi họ dễ lấy phải một người chồng tồi. Anh ta không những không trân trọng lòng tốt của họ, thậm chí còn chà đạp họ một cách tàn nhẫn. 

Đàn bà hiền lành thường an phận, xem chồng là tất cả. Họ luôn dốc tâm, tận sức, thậm chí hy sinh tất cả để vun vén gia đình. Họ chấp nhận mình thiếu ăn, thiếu mặc, thiệt thòi đủ đường, để chồng con được no đủ nhất.

Thế nhưng, đàn ông lại vừa khôn vừa tệ. Họ quan niệm, đàn bà càng yêu họ, càng không thể rời đi. Dù họ tệ bạc thế nào (vũ phu, ngoại tình,...) cô ấy cũng sẽ ở lại. Vì lòng vẫn còn yêu họ. Hoặc dẫu tình đã cạn, nhưng lại lo nghĩ cho con.

Đàn bà đừng mãi sống vì người khác, hãy sống vì chính mình

Đàn ông có trăm loại người, có người tốt, có kẻ xấu. Khi đàn ông yêu, họ có thể tôn thờ bạn như nữ hoàng. Thế nhưng, khi đã kết hôn, bạn đã thuộc về họ, đàn ông mới lộ nguyên hình là một kẻ tệ bạc, phô bày những tật xấu cùng xấu tận. 

1_36584

Vậy nên, để bảo vệ bản thân, đàn bà khôn sẽ luôn sống vì chính mình: xinh đẹp nhất, tỏa sáng nhất và thành công nhất. Họ dám yêu, dám hận, dám dứt bỏ và dám mở ra cho mình một con đường mới để bắt đầu lại.

Có như vậy, đàn ông mới hiểu: Anh ta không được phép khi đối xử tệ bạc với vợ. Người phụ nữ của anh ta rất có giá trị, nếu bỏ mất cô ấy sẽ hối tiếc muôn đời.

Theo Khoevadep

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.