Đàm Vĩnh Hưng: Nếu tổ nghiệp bảo tôi phải rời sân khấu, tôi sẽ rời

“Đối với nghề của Hưng, tổ nghiệp là người Hưng kính sợ nhất và trân trọng nhất. Nếu tổ nghiệp có thể hiện ra mà nói con phải rời khỏi sân khấu thì Hưng sẽ rời khỏi sân khấu", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.
Đàm Vĩnh Hưng: Nếu tổ nghiệp bảo tôi phải rời sân khấu, tôi sẽ rời

Ca sĩ Đàm VĨnh Hưng hiện là ca sĩ đắt show, nhận mức cát-xê hàng đầu làng giải trí Việt. Tuy nhiên, ít người biết rằng "ông hoàng nhạc Việt" có xuất phát điểm từ con số âm. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ly tán, anh đã trải qua những ngày tháng cùng cực.

Và để có được cuộc sống thành đạt và thăng hoa trong sự nghiệp như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực, anh còn có đam mê ca hát đến cháy bỏng. Hồi nhỏ mỗi khi được nghỉ hè Đàm Vĩnh Hưng thường đạp xe từ nhà lên sân khấu 70 Phú Nhuận để nghe các thần tượng Bảo Yến, Nhã Phương, Mỹ Lan, Ngọc Bích, Thái Châu, Ngọc Yến… biểu diễn.

Anh mê hát mãnh liệt đến mức dù trời mưa, anh cũng không bỏ buổi nào và hăng hái đi thi. Năm nào có cuộc thi Tiếng hát Truyền hình là năm đó có tên của anh trong danh sách. Dù thi đến 7 lần đều trượt nhưng anh vẫn không nản chí, anh vẫn quyết tâm thi đến lần thứ 8.

Dam Vinh Hung: Neu to nghiep bao toi phai roi san khau, toi se roi - Anh 1

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hiện là ca sĩ đắt show, nhận mức cát-xê hàng đầu làng giải trí Việt.

Và trời không phụ lòng người, 7 lần thất bại, cuối cùng đến lần thứ 8, Đàm Vĩnh Hưng cũng đạt giải tư cuộc thi này sau bao cố gắng nỗ lực và sự kiên trì.

Và phải đến khi bước sang tuổi 30, thời kỳ mà người nghệ sĩ đã yên vị với những đỉnh cao với thị phần âm nhạc của riêng mình thì anh mới bắt đầu tỏa sáng.

Chàng ca sĩ này bắt đầu gặt hái nhiều giải thưởng. Năm 1996, anh đạt giải Khuyến Khích trong cuộc thi "Bài ca tháng 4" do khu du lịch Đầm Sen tổ chức. Năm 1997, anh giành giải nhất cuộc thi "Liên hoan các giọng hát hay bán chuyên nghiệp". Năm 1998, anh đạt giải tư Tiếng hát truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.... Danh sách giải thưởng danh giá của anh cứ dài mãi.

Và thật ít ai ngờ từ một người đi hát lót, nhiều hôm đến sân khấu rồi lại ra về trong lặng lẽ, giờ Đàm Vĩnh Hưng đã trở thành một trong những ca sỹ “có thể lực” trong việc bay show ở nước ngoài. Đó thật sự là một hành trình dài với những nỗ lực không ngừng và chưa bao giờ từ bỏ mục tiêu của Mr.Đàm - chàng ca sỹ tài hoa.

Nghề ca hát đã đưa đến cho anh rất nhiều điều. Vì lẽ đó nên hàng năm vào ngày giỗ tổ nghề sân khấu, anh rất hăng hái tham gia cùng các anh chị em. Năm nay, giọng ca "Tan vỡ" từ TPHCM đã bay ra Hà Nội và tham dự buổi lễ giỗ Tổ nghề sân khấu do các nghệ sĩ Hà Nội tổ chức.

Dam Vinh Hung: Neu to nghiep bao toi phai roi san khau, toi se roi - Anh 2

Đàm Vĩnh Hưng tham dự buổi lễ giỗ Tổ nghề sân khấu do các nghệ sĩ Hà Nội tổ chức.

Chia sẻ với phóng viên Người đưa tin về cảm xúc trong ngày này, anh cho biết: “Hưng rất là mê những gì liên quan đến tổ nghiệp ngành nghề của mình. Giỗ tổ là ngày rất đặc biệt, đối với nghề của Hưng, tổ nghiệp là người mà Hưng kính sợ nhất và trân trọng nhất. Nếu tổ nghiệp có thể hiện ra mà nói con phải rời khỏi sân khấu thì Hưng sẽ rời khỏi sân khấu, mà ông nói chết trên sân khấu thì Hưng có thể làm theo. Hưng tin tưởng và kính sợ vậy đó.

Và không khí của ngày giỗ tổ, càng ngày Hưng càng thấy có sự gắn nối rõ ràng giữa các nghệ sĩ với nhau. Được xã hội cũng thừa nhận ngành nghề này, nhà nước, cơ quan chức năng cũng thừa nhận ngày lễ này là ngày vui, ngày tết của nghệ sĩ, Hưng cảm thấy hãnh diện và vui lắm.

Hưng thấy mình sẽ còn phải đóng góp thêm nhiều và có thể phát triển hoặc là làm cho ngày lễ này phải lớn hơn. Chắc Hưng sẽ làm được. Sang năm Hưng nhất định sẽ cùng các nghệ sĩ lớn tại thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với các nghệ sĩ Hà Nội sẽ tổ chức kỷ niệm ngày giỗ tổ kéo dài cả tuần mới xứng đáng”.

Theo Người Đưa Tin