Dấm gạo từ axít và nước lã

GD&TĐ - Sáng 23/12, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện và thu giữ hàng trăm chai dấm gạo được làm từ axít với nước lã đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ vào dịp tết.

Lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm chai dấm làm
Lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm chai dấm làm

Theo đó, Đội Cảnh sát Môi trường Công an TP Thanh Hóa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất dấm tại số 275 đường Bà Triệu (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) do Bùi Thị Thơ (Sinh năm 1958) làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang sản xuất dấm gạo bằng cách pha chế từ axit axetic và nước lã.

Tại hiện trường, công an thu giữ 348 chai dấm gạo thành phẩm (dung tích 500ml/chai), 2 lít axit axetic, cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Qua điều tra, Bùi Thị Thơ khai nhận số hàng trên được sản xuất để chuẩn bị tiêu thụ vào dịp Tết sắp tới.

Hiện nay, toàn bộ số hàng trên được cơ quan chức năng thu giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ